Giải thưởng James Beard được thành lập từ năm 1990 theo tên của vị bếp trưởng nổi tiếng có cống hiến cho nền ẩm thực nước Mỹ. Hàng năm, giải thưởng sẽ được trao tặng cho những đầu bếp, nhà hàng, nhà báo hay nhiếp ảnh gia về có cống hiến đặc biệt cho ẩm thực nước nhà.

Cuối năm đón tin mừng: Nhà hàng phở Việt nhận giải “Oscar làng ẩm thực” của Mỹ 1

Giải thưởng James Beard danh giá được ví như Oscar ẩm thực Mỹ.

Đối với nhiều người trong ngành, giải thưởng danh giá James Beard được xem như là “Oscar của làng ẩm thực” Mỹ mà chỉ những cá nhân hay tổ chức xứng đáng nhất mới nhận được. Mới đây, giải thưởng danh giá này đã được trao cho một nhà hàng món Việt do người Việt mở ở Mỹ - quán phở 79.

Cuối năm đón tin mừng: Nhà hàng phở Việt nhận giải “Oscar làng ẩm thực” của Mỹ 2

Tính đến thời điểm hiện tại, Phở 79 đã hoạt động được gần 40 năm.

Theo tờ OC Register, Phở 79 còn được cử cho vị trí "các nhà hàng kinh điển nhất của Mỹ" năm 2019 bởi nó đáp ứng được các tiêu chí: nhà hàng có thâm niên, chất lượng dịch vụ tốt, làm giàu và đa dạng hoá nền ẩm thực Mỹ cũng như thể hiện được nét đặc trưng của cộng đồng.

Mai, một thành viên trong gia đình sở hữu Phở 79 chia sẻ: "Không thể tin được điều này lại xảy đến. Tôi đã nghĩ chỉ có những nhà hàng khách sạn 5 sao mới có vinh dự nhận được giải thưởng này. Trước thời điểm công bố khoảng một tuần, hội đồng James Beard đã gọi đến nhà hàng báo cho gia đình biết khiến ai nấy đều phấn khích đến ngủ không được”.

Cuối năm đón tin mừng: Nhà hàng phở Việt nhận giải “Oscar làng ẩm thực” của Mỹ 3

Những món ăn đậm chất Việt Nam được phục vụ tại Phở 79.

Trước đó, Phở 79 đã nổi tiếng là một trong những nhà hàng Phở Việt chuẩn vị nhất và là điểm đến yêu thích của rất nhiều thực khách nước ngoài. Phở của quán được nấu công phu với nước phở đuôi bò được ninh xuyên suốt 12 giờ đồng hồ, thậm chí còn từng xuất hiện trong danh sách những món ăn Việt ngon nhất ở Little Saigon.