Đà Nẵng chốt thời gian cho học sinh quay trở lại trường

An Hảo
Tin giáo dục hôm nay - Chiều 18/11, Sở GD&ĐT Đà Nẵng có thông tin chính thức về việc tổ chức dạy học trực tiếp cho học sinh trở lại trường tại các cơ sở giáo dục trên địa bàn.

Theo đó, Sở GD&ĐT Đã Nẵng đã thống nhất tổ chức dạy học trực tiếp cho học viên, học sinh lớp 12 từ ngày 22-11. Còn học sinh, học viên lớp 10 và lớp 11 sẽ đến trường học trực tiếp từ ngày 29-11. Riêng học sinh tiểu học, THCS và trẻ mầm non sẽ tiếp tục học tại nhà cho đến khi có thông báo mới.

Đà Nẵng chốt thời gian cho học sinh quay trở lại trường - Ảnh 1
Học sinh lớp 12 ở Đà Nẵng sẽ quay trở lại trường học trực tiếp từ ngày 22/11

Sở GD&ĐT yêu cầu các cơ sở giáo dục phải đảm bảo các quy định về việc điều kiện thích ứng an toàn, kiểm soát hiệu quả dịch covid-19 khi tổ chức dạy học trực tiếp nhưng cũng phải chuẩn bị sẵn sàng các phương án chuyển sang dạy học trực tuyến trong tình huống khẩn cấp.
Những cơ sở giáo dục trên địa bàn có cấp độ dịch 1, 2 mới được tổ chức dạy học trực tiếp; các địa bàn có cấp độ dịch 3, 4 tiếp tục tổ chức dạy học trực tuyến cho đến khi có thông báo mới.
Khi địa bàn nào có sự thay đổi tích cực về cấp độ dịch, các cơ sở giáo dục cần chủ động thay đổi hình thức tổ chức dạy học từ trực tiếp sang trực tuyến và ngược lại. Học sinh, học viên, cán bộ, giáo viên, nhân viên cư trú ở địa bàn có cấp độ dịch 3, 4 chưa tham gia dạy học trực tiếp. 
Các cơ sở giáo dục cần chịu trách nhiệm hướng dẫn, tổ chức cho học sinh, học viên học tập tại nhà. Đồng thời phân công giáo viên dạy thay cho giáo viên ở địa bàn có cấp độ dịch 3, 4.
Thầy Phạm Tấn Ngọc Thụy, Hiệu trưởng Trường THPT Hoàng Hoa Thám, quận Sơn Trà, thành phố Đà Nẵng cho biết, đối với học sinh tới trường học trực tiếp sẽ được thi kiểm tra để phân loại, bổ sung kiến thức. 

“Khi học sinh tới trường, chúng tôi sẽ tổ chức kiểm tra, đánh giá trực tiếp luôn. Qua đó, sẽ xem được mức độ tiếp thu kiến thức của các em. Đồng thời, tổng hợp ý kiến của các giáo viên bộ môn sẽ lên phương án bổ trợ kiến thức cho các em, luyện tập, ôn tập thêm. Chứ còn dạy thêm thì rất khó vì chúng tôi còn phải triển khai chương trình dạy bài mới cho chạy đều. Ngoài ra, những em không được học trực tiếp vẫn phải học trực tuyến thì chúng tôi còn phải lo việc đó nữa”.
Trước đó, ngành giáo dục thành phố Đà Nẵng đã tổ chức cho học sinh lớp 12 Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn; học sinh lớp 1, 2 và 9 trên địa bàn xã Hòa Bắc (huyện Hòa Vang) đến trường học trực tiếp. Quá trình dạy học trực tiếp tại trường, giáo viên thường xuyên trao đổi với phụ huynh để theo dõi sát sức khỏe của các em, đảm bảo thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch.

Đà Nẵng chốt thời gian cho học sinh quay trở lại trường - Ảnh 2
Mọi công tác chuẩn bị cho học sinh quay trở lại trường đều được chuẩn bị đầy đủ, kỹ càng

Nhằm chuẩn bị đón học sinh trở lại trường vào ngày 22/11 và 29/11, các cơ sở giáo dục, trường học trên địa bàn thành phố Đà Nẵng đã chuẩn bị đầy đủ cơ sở vật chất, lên kế hoạch xây dựng nhiều phương án dạy học trong tình hình mới. Sở GD&ĐT thành phố Đà Nẵng cũng yêu cầu lãnh đạo các trường học, khi học sinh trở lại trường, giáo viên ở từng lớp cần phải có trách nhiệm rà soát việc tiếp thu kiến thức của học sinh để có biện pháp bổ sung kiến thức phù hợp. Tận dụng thời gian vàng dạy học trên lớp để củng cố kiến thức và nâng cao chất lượng dạy học, lấp đầy những lỗ hổng về kiến thức cho các em do quá trình học trực tuyến chưa tiếp thu được đầy đủ.

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bạn đang đọc bài viết Đà Nẵng chốt thời gian cho học sinh quay trở lại trường tại chuyên mục Trường Lớp của Báo Thiếu niên Tiền phong & Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Trường Lớp khác