Đà Nẵng: Dự kiến thời gian cho học sinh đi học trực tiếp sẽ lùi đến giữa tháng 11

An Hảo
Tin giáo dục hôm nay – Học sinh Đà Nẵng dự kiến được đi học trở lại vào giữa tháng 11

Tại cuộc họp Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh covid-19 thành phố Đà Nẵng vào ngày hôm qua (27/10) họp bàn về các biện pháp phòng, chống dịch. Sở GD&ĐT Đà Nẵng cho biết thành phố đã tổ chức cho học sinh lớp 12 Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn, và học sinh các khối lớp 1, 2, 9 trên địa bàn xã Hòa Bắc (huyện Hòa Vang) đến trường học trực tiếp. Trong quá trình dạy học trực tiếp, giáo viên thường xuyên thông tin với phụ huynh để theo dõi tình hình sức khỏe của các em.  

Đà Nẵng dự kiến lùi thời gian cho học sinh đến trường học trực tiếp vào giữa tháng 11 - Ảnh 1
Đà Nẵng dự kiến lùi thời gian cho học sinh đến trường học trực tiếp vào giữa tháng 11

Tin giáo dục hôm nay được biết, ban đầu ngành giáo dục thành phố Đà Nẵng đề xuất tổ chức cho học sinh các khối lớp 1, 9 và lớp 12 đi học vào ngày 1-11. Sau đó, đến ngày 8-11 thì tất cả các khối lớp còn lại sẽ trở lại trường học trực tiếp. Tuy nhiên, căn cứ tình hình dịch bệnh cụ thể trên địa bàn thành phố, Sở GD&ĐT Đà Nẵng đã đề xuất lùi thời gian đến trường trường học trực tiếp của học sinh đến ngày 15-11.
Đại diện Sở GD&ĐT Đà Nẵng cho hay: “Nếu UBND thành phố đồng ý phương án này thì từ ngày 1 đến 15-11, Sở sẽ chỉ đạo các trường tiếp tục dạy học trực tuyến. Các nhà trường vẫn sẽ phải phối hợp chặt chẽ với phụ huynh để theo dõi sức khỏe cụ thể của học sinh”.
Phó Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng, bà Ngô Thị Kim Yến, cho biết lãnh đạo thành phố rất quan tâm đến việc tổ chức cho học sinh đi học trực tiếp tại trường. Tuy nhiên, do tình hình diễn biến của dịch bệnh vẫn còn rất phức tạp, trên cả nước đã xuất hiện nhiều ca dương tính là học sinh. Trong khi đó, người từ các địa phương có dịch quay trở về Đà Nẵng ngày càng nhiều, nguy cơ dịch bệnh là rất cao.

Đà Nẵng dự kiến sẽ tiến hành tiêm vắc-xin ngừa covid-19 cho học trên địa bàn thành phố vào đầu tháng 11
Đà Nẵng dự kiến sẽ tiến hành tiêm vắc-xin ngừa covid-19 cho học trên địa bàn thành phố vào đầu tháng 11


Bên cạnh đó, bà Yến cũng thông tin thêm, chiều ngày 29/10, Bộ Y tế sẽ tổ chức buổi tập huấn tiêm phòng vắc-xin covid-19 cho trẻ em để chuẩn bị cho buổi tiêm chính thức vào tuần sau, từ ngày 1-11. Do đó, để đảm bảo an toàn cho sức khỏe của tất cả học sinh trên địa bàn, lãnh đạo thành phố đã thống nhất với đề xuất của Sở GD&ĐT lùi thời gian cho học sinh trở lại trường học trực tiếp, dự kiến đến giữa tháng 11. 
Lãnh đạo thành phố cũng yêu cầu ngành y tế cần sẵn sàng chuẩn bị kế hoạch tập huấn tiêm vắc-xin cho học sinh theo hướng dẫn của Bộ Y tế để tổ chức tiêm từ ngày đầu tháng 11.

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bạn đang đọc bài viết Đà Nẵng: Dự kiến thời gian cho học sinh đi học trực tiếp sẽ lùi đến giữa tháng 11 tại chuyên mục Trường Lớp của Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Trường Lớp khác

Đội viên TP.Hồ Chí Minh rộn ràng vui hội

Hoà trong không khí rộn ràng của những ngày tháng 5 lịch sử, Ban Thường vụ Thành Đoàn - Hội đồng Đội thành phố Hồ Chí Minh tổ chức các hoạt động Hội quân “Em là chiến sĩ Điện Biên Thành phố Bác Hồ” thu hút đông đảo Đội viên tham gia.