@ THCS Võ Bẩm: Niềm vui nhân đôi trong ngày khai giảng

Bước vào năm học mới này, Trường THCS Võ Bẩm, xã Tịnh Khê, TP Quảng Ngãi (tỉnh Quảng Ngãi), đón thêm một niềm vui lớn: nhà trường được công nhận là trường chuẩn Quốc gia.

Trong năm học vừa qua nhà trường cũng đã đạt được nhiều kết quả, niềm vui như: Tỷ lệ học sinh yếu kém giảm nhiều so với các năm trước, trong năm học có 2 thầy cô đạt giải cấp tỉnh, 1 cô giáo đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi cấp TP, có 3 thầy cô đạt chiến sĩ thi đua cấp cơ sở, 3 thầy giáo được UBND thành phố tặng giấy khen, có 9 học sinh đạt học sinh giỏi cấp thành phố; cơ sở vật chất được tăng cường; đặc biệt là trường được UBND tỉnh Công nhận trường đạt chuẩn Quốc gia.

Đà Nẵng - Quảng Nam: Ngày tựu trường đầy ý nghĩa 1

Đội nghi lễ của trường diễu hành trong ngày khai giảng.

Thầy Đinh Tấn Giác - Hiệu trưởng nhà trường chia sẻ: “Muốn có một nhà trường vững mạnh không thể do tự thân các thầy cô giáo và các em học sinh làm đựơc mà cần phải có sự quan tâm, hỗ trợ nhiệt tình của quí cấp lãnh đạo của hội phụ huynh và các đoàn thể đặc biệt là sự quan tâm kèm cặp sâu sát con em của từng phụ huynh”.

Nguyễn Thị Quỳnh Trang
(Chuyên viên phòng GD&ĐT TP Quảng Ngãi, tỉnh Quảng Ngãi)

@ Huyện Phú Ninh - Quảng Nam: nô nức ngày tựu trường

Cùng với học sinh trong cả nước, sáng nay, gần 12.000 học sinh của các trường Mẫu giáo, Tiểu học, THCS trên địa bàn huyện Phú Ninh tưng bừng khai giảng năm học mới 2017 – 2018. Với không khí vui tươi, phấn khởi của ngày đầu năm học mới, các trường học trên quê hương Phú Ninh tiếp tục triển khai thực hiện đúng tinh thần của nghị quyết 29 của BCH T.Ư Đảng về đổi mới theo hướng hình thành, phát triển năng lực, phẩm chất học sinh; tập trung chống bệnh thành tích trong ngành; đồng thời chăm lo, đầu tư phát triển đội ngũ nhà giáo, đội ngũ cán bộ quản lý giáo dục …

Đà Nẵng - Quảng Nam: Ngày tựu trường đầy ý nghĩa 2

Trường THCS Phan Châu Trinh trao 04 chiếc xe đạp (mỗi chiếc trị giá 1,2 triệu đồng) dành cho các bạn học sinh vượt khó học giỏi trong năm học vừa qua tại trường.

Trong ngày đầu năm học mới, các bạn học sinh của nhiều trường đã nhận những phần quà do các tổ chức xã hội, cơ quan trên địa bàn và Hội phụ huynh trao tặng.

Đà Nẵng - Quảng Nam: Ngày tựu trường đầy ý nghĩa 3

Không khí khai giảng tại trường THCS Lê Quý Đôn.

Với những thành tích xuất sắc đã đạt được trong năm học qua, hy vọng trong năm học 2017-2018 ngành giáo dục huyện Phú Ninh sẽ gặt hái nhiều kết quả mới để xứng tầm là đơn vị xuất sắc trong toàn tỉnh.

Tin, ảnh: Trần Quang Tịnh
(Chuyên viên phòng GD&ĐT huyện Phú Ninh, Quảng Nam)

 

@ THCS Hoàng Sa (TP Đà Nẵng): bước vào năm học mới bằng cả trái tim!

Đó là những lời nhắn nhủ động viên của cô Mai Huyền Thu Hoài - Hiệu trưởng trường THCS Hoàng Sa dành cho các bạn học sinh và cán bộ, giáo viên toàn trường trong buổi Lễ Khai Giảng năm học này.

Đà Nẵng - Quảng Nam: Ngày tựu trường đầy ý nghĩa 4

Các em học sinh khối lớp 6 bước vào ngôi nhà chung THCS Hoàng Sa trong ngày khai giảng.

Là một ngôi trường mới được thành lập năm 2016, đến nay có 41 giáo viên, cán bộ công nhân viên, 600 học sinh, Trong đó có 154 em học sinh khối lớp 6 mới được tuyển vào năm nay.

THCS Hoàng Sa là ngôi trường mới nhưng không hề xa lạ với tất cả các em học sinh trên địa bàn TP Đà Nẵng, nhất là đối với các bạn học sinh là con em của gia đình ngư dân, Hải quân, Cảnh sát Biển, Bộ đội Biên phòng đóng trên địa bàn Thành phố.

Đà Nẵng - Quảng Nam: Ngày tựu trường đầy ý nghĩa 5

Cô Mai Huyền Thu Hoài - Hiệu trưởng nhà trường đánh hồi trống khai giảng báo hiệu một năm học mới bắt đầu.

Bạn Trần Thị Ánh Nguyên (lớp 6/4) hồ hởi chia sẻ: “Em rất vui mừng, tự hào là một thành viên, đứa con trong đại gia đình Trường THCS Hoàng Sa. Em và các bạn sẽ cố gắn chăm ngoan học giỏi, để luôn xứng đáng với ngôi trường mang tên Hoàng Sa”.

Thành Trần