Chương trình nằm trong chuỗi các hoạt động chào mừng chào mừng kỷ niệm 79 năm Ngày Thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh (15/5/1941 - 15/5/2020); kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2020) với sự tham dự của hơn 100 giáo viên Tổng phụ trách Đội dến từ các trường TH và THCS trên địa bàn thành phố.

Đà Nẵng: Sôi nổi hoạt động kỷ niệm sinh nhật Bác 1

Rất đông các anh, chị Tổng phụ trách trên địa bàn Thành phố về tham dự.

Tại buổi sinh hoạt, các anh, chị Tổng phụ trách Đội đã mạnh dạn trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm cũng như những khó khăn trong quá trình công tác và đề xuất một số nội dung hoạt động trong thời gian đến, góp phần nâng cao chất lượng hoạt động Công tác Đội và phong trào thiếu nhi trên địa bàn thành phố.

Anh Nguyễn Bá Duân - Phó Bí thư Thành Đoàn - Chủ tịch Hội đồng Đội TP Đà Nẵng chia sẽ: “Với mong muốn mỗi một anh chị là giáo viên TPT Đội hãy cố gắng, nỗ lực nhiều hơn nữa xứng đáng với danh xưng Người thanh niên mang khăn quàng đỏ, không ngừng học tập, trau dồi nghiệp vụ kỹ năng để mỗi một anh, chị thật sự là một bông hoa ngát hương trong vườn hoa ngàn việc tốt kính dâng lên Bác Hồ kính yêu nhân dịp sinh nhật của Người”.

Đà Nẵng: Sôi nổi hoạt động kỷ niệm sinh nhật Bác 2

Anh Nguyễn Bá Duân trao giấy khen cho các anh, chị Tổng phụ trách Đội có thành tích xuất sắc trong phong trào “Vì đàn em thân yêu” của thành phố.

Cũng trong chương trình sáng hôm nay, Hội đồng Đội thành phố đã tuyên dương, khen thưởng cho 7 anh, chị phụ trách Đội có thành tích xuất sắc trong phong trào “Vì đàn em thân yêu” của thành phố, tạo thêm sự cổ vũ, động viên đối với đội ngũ giáo viên làm tổng phụ trách Đội trên địa bàn thành phố. Trao Giải thưởng cuộc thi "Điều em muốn nói" năm 2020, cho các bạn đoạt giải Nhất, Nhì, Ba của cuộc thi, các giải còn lại Hội đồng Đội thành phố gửi về Hội đồng Đội quận, huyện tổ chức tuyên dương và trao giải thưởng cho các bạn.

Đà Nẵng: Sôi nổi hoạt động kỷ niệm sinh nhật Bác 3

Chị Nguyễn Thị Anh Thảo - Uỷ viên BTV - Trưởng Ban Thanh thiếu nhi và Trường học Thành Đoàn Đà Nẵng trao giải cuộc thi “Điều em muốn nói” cho các bạn học sinh

Công tác xây dựng Đội của thành phố Đà Nẵng trong những năm gần đây đã có nhiều chuyển biến tích cực. Đội ngũ phụ trách thiếu nhi, cán bộ Đội được tăng cường, chất lượng nội dung sinh hoạt Sao nhi đồng được cải tiến, nội dung sinh hoạt Đội được đổi mới phù hợp với nhu cầu của thiếu nhi. Hoạt động Đội trong nhà trường từng bước được củng cố và nâng cao, hoạt động thiếu nhi ở địa bàn dân cư được đẩy mạnh và nhân rộng, công tác Sao nhi đồng có những bước phát triển.