Đến dự có anh Nguyễn Bá Duân - Phó Bí thư Thành Đoàn - Chủ tịch Hội đồng Đội Thành phố Đà Nẵng, đại diện lãnh đạo các đoàn thể, cơ quan ban nghành trên địa bàn quận, cùng các thầy cô trong Ban Giám hiệu, Tổng Phụ trách Đội; đặc biệt còn có góp mặt của 90 bạn thiếu nhi tiêu biểu xuất sắc, đại diện cho hơn 35.000 thiếu nhi trên địa bàn quận.

Anh Nguyễn Bá Duân trao phần thưởng cho các bạn thiếu nhi xuất sắc.

Đây là dịp để Hội đồng Đội và phòng GD&ĐT Quận, tuyên dương, khen thưởng các bạn thiếu nhi tiêu biểu xuất sắc trong học tập, rèn luyện và phong trào hoạt động Đội, tạo động lực để các bạn thiếu nhi thi đua học tập, phấn đấu rèn luyện trở thành con ngoan - trò giỏi, Đội viên tốt, Cháu ngoan Bác Hồ. Đồng thời, đây cũng là dịp để các bạn giao lưu, trao đổi kinh nghiệm trong học tập và rèn luyện qua đó nhân rộng các gương điển hình tiêu biểu trong vườn hoa “nghìn việc tốt” của thiếu nhi quận. Bên cạnh đó Ban tổ chức còn tuyên dương khen thưởng các Liên đội có thành tích xuất sắc trong cuộc thi vẽ tranh trên nón lá “Đội ta lớn lên cùng đất nước” năm 2020.

Anh Nguyễn Tấn Tài - Phó Bí thư thường trực - Quận Đoàn Hải Châu - tuyên dương các gương mặt Cháu ngoan Bác Hồ.

Bạn Nguyễn Ngọc Phương Thảo (lớp 9/2, THCS Đức Trí, quận Hải Châu, TP. Đà Nẵng) chia sẻ: “Trong những năm vừa qua, thiếu nhi Hải Châu chúng mình đã được hưởng một nền giáo dục toàn diện về các hoạt động giáo dục kỹ năng sống, kỹ năng học tập, làm việc và chia sẻ cảm xúc, phòng chống những vấn nạn xã hội ảnh hưởng đến thiếu nhi... Mong rằng các cô chú, anh chị và các thầy cô giáo sẽ tiếp tục quan tâm, hỗ trợ nhiều hơn để thiếu nhi chúng mình được tiếp tục phát triển trong một môi trường lành mạnh, an toàn và hạnh phúc”.

Bạn Nguyễn Ngọc Phương Thảo, lớp 9/2, trường THCS Đức Trí, quận Hải Châu, chia sẻ tại Đại hội.

Phát biểu tại Đại hội, anh Nguyễn Tấn Tài - Phó Bí thư Thường trực Quận đoàn Hải Châu mong muốn: “Thiếu nhi Hải Châu không những giàu trí thức, giỏi kỹ năng, khoẻ thể chất, mà còn phải thực sự bản lĩnh để biết chọn lọc những điều hay, tránh xa những thông tin xấu, xây dựng tư tưởng vững vàng, lý tưởng sống đẹp, sống có ích cho xã hội. Bên cạnh đó, biểu dương những thiếu nhi tiêu biểu, là những chiến sĩ nhỏ đã có những hành động, việc làm cụ thể, đóng góp tiền bạc, công sức của mình hỗ trợ các cơ quan, đơn vị trên tuyến đầu trong cuộc chiến phòng, chống dịch bệnh COVID-19, hay giúp đỡ những bạn kém may mắn hơn mình, nhiều thiếu thốn hơn mình do chịu ảnh hưởng của dịch bệnh”.

Chị Lê Ngọc Nhiên Hà, Chủ tịch Hội đồng Đội quận, trao giấy khen cho các Liên đội có thành tích xuất sắc trong cuộc thi vẽ tranh trên nón lá “Đội ta lớn lên cùng đất nước” năm 2020…

… và các bạn thiếu nhi có bài viết xuất viết xuất sắc trong cuộc thi viết về “Hình mẫu thiếu nhi Việt Nam thời kỳ mới”.

Sau khi kết thúc Đại hội, các bạn đã cùng nhau tham gia thảo luận các vấn đề cụ thể, những tiêu chí, việc làm cụ thể, cần thiết đối với một thiếu nhi tiêu biểu trong thời kỳ mới, từ đó góp phần xây dựng “Hình mẫu thiếu nhi Việt Nam thời kỳ mới”. Đồng thời ban tổ chức cũng trao thưởng cho các bạn có những bài viết xuất sắc trong cuộc thi viết về “Hình mẫu thiếu nhi Việt Nam thời kỳ mới” do Quận Đoàn phát động.