Đà Nẵng: Trường Tiểu học Kim Đồng bước vào năm học mới

Tư Chương - Phạm Phúc
Những ngày cuối tháng 8/2025, không khí tại Trường Tiểu học Kim Đồng (xã Nam Trà My, TP. Đà Nẵng ) đã trở nên rộn ràng hơn bao giờ hết. Từ rất sớm, tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường đã tất bật chuẩn bị cho mùa tựu trường mới.

Từng phòng học được sửa sang, bàn ghế lau chùi sạch sẽ, những dãy cờ hoa, khẩu hiệu được treo trang trọng; sân trường, góc vui chơi cũng được chăm chút để khoác lên mình tấm áo mới. Tất cả đều mong muốn mang đến cho học sinh một môi trường học tập thật đẹp, thật thân thiện, để các em háo hức chào đón ngày khai giảng trong niềm vui và tự hào.

Những lớp học đã sạch đẹp, chào năm học mới.
Không gian của trường và lớp học đã sạch đẹp, chào năm học mới.

Công tác chuẩn bị tựu trường ở vùng núi Nam Trà My luôn chất chứa bao tình yêu thương và trách nhiệm. Dẫu nơi đây còn nhiều khó khăn, thiếu thốn, nhưng các thầy cô vẫn dành trọn tâm huyết để mang đến cho học sinh một ngày tựu trường thật rực rỡ, không kém gì ở miền xuôi.

Những giáo viên của nhà trường luôn tâm huyết với học trò, tận tụy với nghề giáo.
Những giáo viên của nhà trường luôn tâm huyết với học trò, tận tụy với nghề giáo.

Từng tấm băng rôn, lá cờ, từng bông hoa nhỏ nơi sân trường đều được chuẩn bị chu đáo, để khi bước vào năm học mới, các em cũng được hòa chung trong niềm vui hân hoan của hàng triệu bạn nhỏ trên khắp cả nước. Hòa trong không khí chào mừng Quốc khánh 2/9, các cô còn khéo léo lồng ghép những bài học giản dị về tình yêu Tổ quốc, niềm tự hào dân tộc.

Các bạn học sinh của nhà trường cùng với phụ bản đặc biệt chào mừng 80 năm Quốc khánh của Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng.
Các bạn học sinh của nhà trường cùng với phụ bản đặc biệt chào mừng 80 năm Quốc khánh của Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng.

Dù tuổi còn thơ, nhưng qua lời cô dạy, các em đã biết trân trọng màu cờ đỏ sao vàng, biết hát vang Quốc ca với ánh mắt long lanh tự hào. Một mùa tựu trường mới lại về, mang theo bao ước mơ, niềm tin và hy vọng. Ở nơi núi rừng còn lắm gian khó, chính sự tận tụy của thầy cô đã chắp cánh để học trò Nam Trà My thêm vững bước trên con đường học tập, để mỗi ngày đến trường thật sự là một ngày vui.

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bạn đang đọc bài viết Đà Nẵng: Trường Tiểu học Kim Đồng bước vào năm học mới tại chuyên mục Trường Lớp của Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Trường Lớp khác