Đặc biệt: 2 lớp trường huyện có 100% học sinh đỗ đại học, nhiều bạn đỗ trường top đầu

Thu Trà
Dù chỉ là trường huyện nhưng 2 lớp học “đỉnh chóp” này có tới 84 bạn học sinh đỗ Đại học, trong đó nhiều bạn trúng tuyển các trường top đầu như ĐH Bách khoa Hà Nội, ĐH Ngoại thương,...

Lớp học đặc biệt được nhắc tới là hai lớp chọn của trường THPT Đô Lương 1 và THPT Quỳnh Lưu 1. 

Trong năm học 2020-2021 vừa qua, lớp 12A1 của trường THPT Đô Lương 1 có 39 học sinh tham gia kỳ thi tốt nghiệp THPT, kết quả có tới 38 bạn đạt 26,4 điểm trở lên, trong đó 7 bạn trên 28 điểm, một bạn 21,7 điểm. 

Thành quả sau nhiều ngày tháng rèn luyện học tập đả giúp tất cả các bạn trong lớp cùng trúng tuyển đại học, trong đó có nhiều bạn trúng tuyển trường top đầu như Đại học Kinh tế quốc dân, Đại học Ngoại thương, Đại học Bách khoa Hà Nội, Học viện Tài chính.

 

Đặc biệt: 2 lớp trường huyện có 100% học sinh đỗ đại học, nhiều bạn đỗ trường top đầu - Ảnh 1
Tập thể lớp 12A1, trường THPT Đô Lương 1 chụp ảnh lưu niệm cùng thầy giáo. Ảnh: Nhà trường cung cấp

Lớp 12A1 là lớp chọn của trường, một số bạn là con nhà nông có hoàn cảnh gia đình khó khăn, nhưng các bạn rất giàu ý chí, nghị lực học tập. Trong lớp có bạn Nguyễn Văn Mạnh có là là nam sinh kiên cường nhất mùa thi năm nay, 10 ngày trước kỳ thi tốt nghiệp, mẹ qua đời, Mạnh đã nén đau thương để hoàn thành kỳ thi một cách tốt nhất. Kết quả Mạnh đã trúng tuyển vào trường ĐH Bách khoa Hà nội với số điểm  28,14 khiến nhiều bạn rất nể phục. Chia sẻ của thầy  Nguyễn Duy Trí, Phó hiệu trưởng nhà trường.

Tại trường THPT Quỳnh Lưu 1, 12A01 có 45 học sinh (24 nam) chuyên khối A và A1. Trong đó, có 27 bạn dùng kết quả thi tốt nghiệp THPT để xét điểm khối A, điểm trung bình đạt 25,72; 14 bạn xét tuyển khối A1, điểm trung bình 25,84; 2 bạn xét tuyển khối B, điểm trung bình 27,5; một bạn khối C đạt 27,25 điểm; khối D một bạn đạt 26,7.

Đặc biệt: 2 lớp trường huyện có 100% học sinh đỗ đại học, nhiều bạn đỗ trường top đầu - Ảnh 2
Tập thể lớp 12A01, trường THPT Quỳnh Lưu 1 chụp lưu niệm cùng thầy giáo. Ảnh: Nhà trường cung cấp

Thầy Hồ Anh Tuấn, giáo viên chủ nhiệm lớp 12A01, vui mừng cho biết, Trong lần xét tuyển này tất cả học sinh của lớp đều trúng tuyển nguyện vọng 1 và 2 vào đại học. Trong đó khoảng nửa lớp đỗ các trường Đại học Kinh tế quốc dân, Đại học Bách khoa Hà Nội, Đại học Quốc gia Hà Nội, Đại học Ngoại thương. Đây là một điều rất mừng và đáng tự hào. 

Năm 2021, toàn tỉnh Nghệ An có hơn 34.000 thí sinh đăng ký thi tốt nghiệp THPT, tỷ lệ tốt nghiệp năm nay là  98,9%, cao hơn năm trước 0,2%.

Theo: VnExpress

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bạn đang đọc bài viết Đặc biệt: 2 lớp trường huyện có 100% học sinh đỗ đại học, nhiều bạn đỗ trường top đầu tại chuyên mục Trường Lớp của Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Trường Lớp khác

Đội viên TP.Hồ Chí Minh rộn ràng vui hội

Hoà trong không khí rộn ràng của những ngày tháng 5 lịch sử, Ban Thường vụ Thành Đoàn - Hội đồng Đội thành phố Hồ Chí Minh tổ chức các hoạt động Hội quân “Em là chiến sĩ Điện Biên Thành phố Bác Hồ” thu hút đông đảo Đội viên tham gia.

Chúng em là công dân toàn cầu

Mới đây, trường Tiểu học Nguyễn Trung Trực (quận Thanh Khê, Đà Nẵng) đã long trọng tổ chức Ngày hội STEM: Chúng em là công dân toàn cầu.

Buổi tập huấn kỹ năng tranh biện đầy sôi động

150 bạn là đại biểu Hội đồng Trẻ em cấp tỉnh, Hội đồng trẻ em TP. Vũng Tàu và TP. Bà Rịa (tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu) vừa tham dự chương trình “Gặp gỡ giữa ban tham vấn với Hội đồng Trẻ em tỉnh năm 2024; Tập huấn nâng cao kỹ năng thúc đẩy kỹ năng hùng biện, tư duy phản biện cho đại biểu Hội đồng Trẻ em tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu”.