Đặc biệt: Thủ khoa và Á khoa khối C là 2 anh em sinh đôi, cùng đạt lần lượt 29 và 29,25 điểm

Thu Trà 15:59 27/07/2021

Hai anh em sinh đôi Bùi Hữu Bảo và Bùi Quốc Bảo (lớp 12D1 Trường THPT Lý Tự Trọng, TP Nha Trang, Khánh Hòa) là thủ khoa và á khoa khối C toàn quốc.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021 năm nay ghi nhận 2 thí sinh cùng đạt điểm khối C cao nhất cả nước là 29,25 điểm, trong đó có nam sinh Bùi Quốc Bảo, lớp 12D1, trường THPT Lý Tự Trọng, TP. Nha Trang, Khánh Hòa. Anh chàng đạt 9,25 điểm môn Ngữ văn và xuất sắc ẵm trọn 2 điểm 10 cho 2 môn Lịch sử và Địa lý.

Điều thú vị về chàng thủ khoa này là cậu bạn có thêm một người anh sinh đôi tên Bùi Hữu Bảo, cũng tham gia kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021. Người anh này cũng xuất sắc đạt 29 điểm khối C, á khoa toàn quốc, chỉ thua suýt soát em mình đúng 0,25 điểm.

Đặc biệt: Thủ khoa và Á khoa khối C là 2 anh em sinh đôi, cùng đạt lần lượt 29 và 29,25 điểm - Ảnh 1
Hai anh em cùng các cô giáo trong đội tuyển Sử của nhà trường

Để có được thành tích như ngày hôm nay, cả hai anh em đều nỗ lực tự học tập, trau dồi kiến thức từ sách vở, từ bạn bè và thầy cô. Bí quyết học giỏi của hai anh em là thường xuyên tranh luận cùng nhau.

Quốc Bảo cho biết mình cũng tham gia vào các lớp học thêm nhưng rất ít, khi dịch Covid-19 có diễn biến phức tạp cậu bạn cũng nghỉ bớt và tập trung cho việc học online.

Cũng bởi có anh trai học cùng mà cả hai anh em nhắc nhở, bảo ban nhau trong học tập. Quốc Bảo cho biết mình và anh trai rất hợp nhau trong cả việc học lẫn đời thường nên dễ dàng ôn tập cùng nhau.

Trong năm học vừa qua, cặp sinh đôi này có thành tích vô cùng xuất sắc khi một người giải Nhất, người còn lại đạt Giải Nhì học sinh Giỏi cấp tỉnh môn Lịch sử.

Đặc biệt: Thủ khoa và Á khoa khối C là 2 anh em sinh đôi, cùng đạt lần lượt 29 và 29,25 điểm - Ảnh 2
Quốc Bảo (trái) và Hữu Bảo (phải), hai anh em sinh đôi có điểm thi khối C rất cao
Nói về việc thi cử của hai con, chú Bùi Phú Nghĩa, bố của Quốc Bảo và Hữu Bảo cho biết: "Nói thật là khi con đi thi, các con lo mười thì mình phải lo tới mười mấy lần. Hôm qua mình thức tới mười hai giờ hơn để xem điểm. Nhưng hai con lại có tính tự giác cao.

Mình làm trong lực lượng biên phòng, xa nhà suốt. Nhà mình cách trung tâm thành phố 12km nên mỗi sáng 2 con phải tự đi xe buýt tới trường nên hằng ngày phải dành 3-4 tiếng đồng hồ để đi xe, do vậy các cháu có phần vất vả hơn. Nhưng kết quả được như vừa qua thì mình rất phấn khởi!".

Chú cho biết, từ khi 2 bạn vào học lớp 1 đến thời điểm hiện tại, chưa bao giờ chú phải nhắc nhở chuyện học của các bạn. Nhiều lúc chú còn phải bảo 2 bạn nghỉ ngơi bớt vì thấy Quốc Bảo và Hữu Bảo miệt mài ôn thi, nhất là ở thời điểm cận kề ngày thi.

Đặc biệt: Thủ khoa và Á khoa khối C là 2 anh em sinh đôi, cùng đạt lần lượt 29 và 29,25 điểm - Ảnh 3
Nam sinh cùng các thành viên trong lớp

Dù cả hai đều có nguyện vọng theo ngành Luật nhưng định hướng của mỗi người lại khác nhau. Trong khi Quốc Bảo mong muốn được ra Hà Nội để theo học tại Học viện Kiểm Sát thì Hữu Bảo lại đăng ký vào ngành Luật của ĐH Luật TP.HCM.

Thành tích của cặp sinh đôi này trong kỳ thi năm nay quả thực rất đáng ngưỡng mộ!

 

 

Tin đọc nhiều