Đại biểu trẻ nhất dự Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII: Mong có nhiều dự án hỗ trợ học sinh

Bảo Bối
A Khuyến (sinh năm 2007), Bí thư chi đoàn lớp 10A, Trường Phổ thông dân tộc nội trú THPT H.Kon Plông (Kon Tum) là đại biểu trẻ nhất cả nước tham dự Đại hội đại biểu toàn quốc Đoàn TNCS Hồ Chí Minh lần thứ XII.

Là người dân tộc Xơ Đăng, sinh ra và lớn lên ở huyện miền núi Kon Plông, nên A Khuyến thấu hiểu được những khó khăn, thiếu thốn của học sinh người đồng bào thiểu số. Có năng khiếu về thể thao, văn nghệ từ nhỏ nên A Khuyến sớm bén duyên với hoạt động Đoàn, Đội. Ngay từ bậc THCS, A Khuyến đã luôn năng nổ, nhiệt tình tham gia các hoạt động đoàn thể, tình nguyện. Từ những đóng góp của bản thân, A Khuyến được bầu làm Ủy viên Ban Chỉ huy Liên đội trường THCS Măng Đen, H.Kon Plông.

Đại biểu trẻ nhất dự Đại hội Đoàn: Mong có nhiều dự án hỗ trợ học sinh - Ảnh 1A Khuyến (giữa) thường xuyên tham gia các hoạt động Đoàn, Hội

Không chỉ vậy, A Khuyến còn là đại biểu Hội đồng trẻ em cấp tỉnh. Cậu học trò người Xơ Đăng luôn tích cực tham gia các hoạt động của Hội đồng, đóng góp nhiều ý kiến về vấn đề trẻ em, quyền của trẻ em. A Khuyến cũng là đại diện phản ánh tâm tư nguyện vọng của trẻ em, thiếu nhi trên địa bàn huyện.

Vào tháng 3 vừa qua, A Khuyến vinh dự được kết nạp vào Đoàn. Cũng từ đây, A Khuyến trở thành đoàn viên trẻ tuổi nhất tỉnh Kon Tum được tham dự đại hội Đoàn cấp huyện, tỉnh.

A Khuyến cho hay bản thân rất vinh dự khi trở thành một trong 980 đại biểu đại diện cho 22 triệu đoàn viên trên cả nước tham gia Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII.

“Chính niềm đam mê phong trào và sự ngưỡng mộ các anh chị cán bộ Đoàn đi trước đã tạo động lực để em mạnh dạn ứng cử vào chức danh Bí thư Chi đoàn lớp 10A. Được tập thể đoàn viên của trường tín nhiệm bầu vào BCH Đoàn trường và em rất vinh dự được bầu là đại biểu tham dự Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII. Đây sẽ là một cột mốc quan trọng, là một kỷ niệm không thể nào quên của em khi còn ngồi trên ghế nhà trường”, A Khuyến chia sẻ.

Đến với đại hội, A Khuyến kỳ vọng các tổ chức Đoàn quan tâm, hỗ trợ nhiều hơn nữa cho đoàn viên, thanh niên vùng sâu vùng xa, vùng đặc biệt khó khăn. Ngoài ra, A Khuyến cũng mong rằng các tổ chức Đoàn quan tâm hơn về các mô hình phát triển kinh tế gắn với những thế mạnh, sẵn có của địa phương, từ đó tạo sinh kế để đoàn viên, thanh niên phát triển kinh tế xây dựng cuộc sống và có điều kiện gây quỹ hoạt động của đoàn cơ sở.

“Là học sinh ở huyện miền núi, hơn ai hết em thấu hiểu những khó khăn, thiếu thốn của học sinh vùng cao. Có những bạn vào mùa đông không có áo ấm đến trường. Có những bạn lại thiếu sách vở, giày dép. Cũng có những nơi, bữa ăn hằng ngày của trẻ em chỉ có cơm trắng với cá khô. Do đó, em mong rằng sẽ có nhiều dự án, mô hình hướng đến đời sống của học sinh vùng sâu vùng xa trên cả nước”, A Khuyến nói.

Đến với Đại hội Đoàn toàn quốc, cậu học trò Xơ Đăng cũng mong rằng sẽ được giao lưu, học hỏi những cách làm hay, những ý tưởng sáng tạo để phục vụ cộng đồng, xây dựng quê hương.

Thầy Bùi Văn Minh, Bí thư Đoàn trường Phổ thông dân tộc nội trú THPT H.Kon Plông, nhận xét A Khuyến là học sinh khá, giỏi trong suốt 9 năm học qua. Ngoài ra, A Khuyến còn là Bí thư Đoàn hoạt động năng nổ trong tất cả các hoạt động phong trào văn hóa, văn nghệ của nhà trường, địa phương; luôn kịp thời triển khai đầy đủ, có hiệu quả các công việc của trường học, của Đoàn trường.

(theo TN)

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bài liên quan

Bài Gương Mặt khác

96 thủ khoa đại học ghi danh sổ Vàng tại Văn Miếu

Chiều tối 9/10, tại Trung tâm hoạt động Văn hóa-Khoa học Văn Miếu Quốc Tử Giám (Hà Nội), Thành đoàn Hà Nội tổ chức lễ ghi danh sổ vàng thủ khoa xuất sắc tốt nghiệp các trường đại học, học viện trên địa bàn Thủ đô năm 2023.