Đại học Quốc gia Hà Nội quyết định đưa golf vào giảng dạy từ năm nay

Hồng Ngọc
Trường Đại học Quốc gia Hà Nội sẽ đưa golf vào giảng dạy từ năm học tới. Sinh viên được quyền lựa chọn học một trong các bộ môn thể thao golf, cầu lông, bơi lội, bóng bàn.

Đại diện trường Đại học Quốc gia Hà Nội cho biết, việc đưa môn golf vào học đường giảng dạy được coi là bước đi mới. Đồng thời, kế hoạch này cũng phù hợp với chủ trương của Chính phủ về việc tạo điều kiện cho các sân golf phát triển và đề cao thu hút du lịch golf, cơ chế chính sách mở đường cho ngành công nghiệp golf Việt Nam phát triển thuận lợi.

Trường Đại học Quốc gia Hà Nội quyết định đưa môn golf vào học đường giảng dạy.

Ở phía Nam và nhiều trường đại học tư thục đã đưa bộ môn thể thao này vào giảng dạy. Năm 2017, Đại học Quốc tế Hồng Bàng (HIU) liên kết đào tạo ngành golf với Đại học Konkuk (Hàn Quốc).

Khi lựa chọn ngành golf của HIU, sinh viên được học trực tiếp với các chuyên gia, huấn luyện viên tên tuổi của Đại học Konkuk. Trong suốt khóa học, nhà trường sẽ cung cấp các trang thiết bị, dụng cụ học tập môn golf cho sinh viên.

Bên cạnh trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng, trường Đại học Tôn Đức Thắng cùng đã đưa bộ môn này vào giảng dạy. Tuy nhiên, Đại học Quốc gia Hà Nội là trường đại học công lập đầu tiên triển khai kế hoạch này.

Giảng viên trong trường sẽ được đào tạo về bộ môn golf trước khi đưa vào giảng dạy.

Hiện tại, Trung tâm Giáo dục Thể chất và Thể thao - Đại học Quốc gia Hà Nội đã và đang phối hợp với Học viện Nason Golf School, Hiệp hội Golf Việt Nam để tập huấn, đào tạo môn golf cho giảng viên.

Đại học Quốc gia Hà Nội cũng vừa công bố phương án chỉ tiêu tuyển sinh vào trường. Theo đó, trong năm 2021 trường Đại học Quốc gia Hà Nội tuyển sinh 11.250 chỉ tiêu với 132 ngành/chương trình đào tạo (chuẩn, chất lượng cao, tài năng, tiên tiến) thuộc các lĩnh vực: Khoa học tự nhiên, Khoa học Xã hội và nhân văn, Công nghệ - Kỹ thuật, Kinh tế - Luật, Y - Dược, Khoa học giáo dục và đào tạo giáo viên với nhiều phương thức xét tuyển.

Đại học Quốc gia Hà Nội cũng vừa công bố phương án tuyển sinh vào trường năm 2021.

Phương thức xét tuyển đợt 1 của trường được chia làm 3 phương thức. Đó là xét tuyển thẳng, ưu tiên xét tuyển; xét tuyển các thí sinh có kết quả thi đánh giá năng lực; xét hồ sơ năng. Xét tuyển thí sinh là người nước ngoài đáp ứng các yêu cầu theo quy định của Đại học Quốc gia Hà Nội và Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bạn đang đọc bài viết Đại học Quốc gia Hà Nội quyết định đưa golf vào giảng dạy từ năm nay tại chuyên mục Sự kiện của Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Sự kiện khác

2 cuộc thi ý nghĩa tìm hiểu truyền thống của Quân đội nhân dân Việt Nam và Tổng cục Chính trị QĐND Việt Nam

Chiều 27/6, tại Hà Nội, Ban Thanh niên Quân đội phối hợp với Cục Tuyên huấn (Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam) và Ban Tuyên giáo T.Ư Đoàn phối hợp tổ chức chương trình Gặp mặt báo chí, giới thiệu về 2 cuộc thi: Tìm hiểu truyền thống "80 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam và 35 năm Ngày hội Quốc phòng toàn dân" và cuộc thi Tìm hiểu 80 năm Ngày truyền thống Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam.