Đại hội cháu ngoan Bác Hồ toàn quốc được tổ chức nhằm phát hiện, tuyên dương thành tích các gương Cháu ngoan Bác Hồ xuất sắc tiêu biểu trong học tập, rèn luyện và tham gia công tác Đội, giai đoạn 2015 - 2020; đồng thời đẩy mạnh phong trào “Thiếu nhi Việt Nam thi đua làm theo 5 điều Bác Hồ dạy” gắn với kỷ niệm 130 năm ngày sinh Bác Hồ kính yêu.

Đại hội cháu ngoan Bác Hồ diễn ra vào cuối tháng 7 1

Hội đồng Đội T.Ư cho biết, sẽ có 350 đại biểu thiếu nhi tham dự Đại hội, trong đó, đại biểu do cấp tỉnh đề xuất là 320, đại biểu chỉ định là 30.

Đại biểu chính thức dự Đại hội cháu ngoan Bác Hồ toàn quốc phải là đại biểu đạt danh hiệu Cháu ngoan Bác Hồ cấp tỉnh, đảm bảo các tiêu chuẩn từ học tập đến rèn luyện. Về học tập, đại biểu có kết quả xếp loại hoàn thành xuất sắc các nội dung học tập và rèn luyện (đối với học sinh khối Tiểu học) hoặc xếp loại học lực từ giỏi trở lên (đối với học sinh khối Trung học cơ sở) năm học 2018-2019 và học kỳ 1 năm học 2019-2020.

Đối với đại biểu là thiếu nhi có tinh thần vượt khó vươn lên trong học tập, hoặc là thiếu nhi có hành động đẹp, dũng cảm, được xã hội, nhân dân ghi nhận thì phải có kết quả xếp loại hoàn thành tốt các nội dung học tập và rèn luyện (đối với học sinh khối Tiểu học) hoặc xếp loại học lực khá trở lên (đối với học sinh khối Trung học cơ sở).

Ban tổ chức Đại hội ưu tiên lựa chọn các thiếu nhi Việt Nam đạt danh hiệu Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu, Gương mặt trẻ Việt Nam triển vọng từ năm 2015 đến nay; học sinh đoạt các giải thưởng học sinh giỏi cấp tỉnh, cấp quốc gia, quốc tế hoặc giành giải cao trong các cuộc thi do T.Ư Đoàn, Hội đồng Đội T.Ư tổ chức; có hành động đẹp, dũng cảm, được xã hội, nhân dân ghi nhận hoặc được tuyên dương như: cứu người, nhặt của rơi trả lại người mất, giúp đỡ bạn cùng tiến bộ…

Đại hội cháu ngoan Bác Hồ diễn ra vào cuối tháng 7 2

Hội đồng Đội T.Ư đề nghị Hội đồng Đội các tỉnh, thành phố lựa chọn, gửi hồ sơ đại biểu về Hội đồng Đội T.Ư trước ngày 30/6/2020.