Sa Pa trong những năm gần đây đang là địa điểm được khai thác du lịch mạnh. Nhiều công trình giải trí - tham quan liên tiếp mở ra để phục vụ nhu cầu của du khách. Bên cạnh những dự án mang đậm bản sắc, góp phần phát triển du lịch Sa Pa - Lào Cai thì cũng có không ít công trình lấy ý tưởng từ nước ngoài.

Một công trình mới hoàn thiện ở Sa Pa đang nhận được sự quan tâm của rất nhiều người. Đó là bức tượng Nữ hoàng băng giá Elsa - bước ra từ bộ phim hoạt hình Frozen của Walt Disney. Một fanpage địa phương tỉnh Lào Cai là nơi đầu tiên chia sẻ rộng rãi hình ảnh của công trình này tới dân mạng.

Dân mạng nói gì khi
Một fanpage địa phương tỉnh Lào Cai là nơi đầu tiên chia sẻ những hình ảnh về bức tượng Elsa.

Theo đó, bức tượng này mô phỏng lại hình dáng trong phim của nhân vật Elsa với background hướng thẳng núi đồi. Thế nhưng, khác với vẻ đẹp tinh khôi trong phiên bản gốc, bức tượng Elsa được nhiều người nhận xét có khuôn mặt không cân đối.

Dân mạng nói gì khi
Bức tượng Elsa trông khá khác so với hình tượng trong phiên bản gốc.

Không ít người cũng thẳng thắn góp ý cho rằng không nên xây dựng những bức tượng như thế ở nơi du lịch nổi tiếng với cảnh sắc thiên nhiên kỳ vĩ như ở Sa Pa. Theo họ, hình ảnh nhân vật nước ngoài không phù hợp với văn hóa Sa Pa, vẫn nên ưu tiên bản sắc văn hóa dân tộc vùng miền hơn. Một số khác thì hài hước nói về "idol" thời thơ ấu của mình:

- "Nữ hoàng băng giá đã nhập tịch về Sa Pa rồi thật sao?"

- "Elsa ngoài đời thực khác so với trong phim quá!"

- "Ủa, đây là chị gái của Elsa hay Elsa vậy ạ?".

Nguồn gốc của bức tượng Nữ hoàng băng giá hiện tại đã được xác thực. Trao đổi với Dân trí, ông Đỗ Văn Tân - Phó Chủ tịch UBND thị xã Sa Pa cho biết, qua kết quả kiểm tra ban đầu, công ty CP đầu tư An Sa Pa Queen là đơn vị tiến hành thực hiện công trình này. Đây cũng chính là cơ sở đã từng làm bức tượng Nữ thần Tự do ở Sa Pa vào hồi cuối tháng 4.

Dân mạng nói gì khi
Bức tượng Nữ thần tự do này trông cũng không có nét nào giống với bản gốc.

Được biết, bức tượng "Nữ hoàng băng giá" được tượng đúc sẵn rồi mang về lắp đặt chứ không phải xây dựng tại chỗ. Bức tượng cao khoảng 3m và bề rộng khoảng 3m. Chủ cơ sở xây dựng công trình chia sẻ, đây là món quà ông dành tặng cho con gái 9 tuổi đang học lớp 4 của mình.

Elsa còn được biết đến với tên gọi Nữ hoàng băng giá, là một nhân vật hư cấu xuất hiện trong bộ phim hoạt hình chiếu rạp Frozen. Lấy cảm hứng từ nhân vật chính trong truyện cổ tích Đan Mạch Bà chúa Tuyết của nhà văn Hans Christian Andersen, Elsa được sáng tạo bởi hai đạo diễn Chris Buck và Jennifer Lee.

Dân mạng nói gì khi
Elsa được lấy cảm hứng từ nhân vật chính trong truyện cổ tích Đan Mạch Bà chúa Tuyết.

Trong phiên bản điện ảnh chuyển thể của Disney, cô là công chúa của vương quốc Arendelle, một vương quốc hư cấu nằm ở vùng bán đảo Scandinavia. Elsa vô tình khiến vương quốc Arendelle chìm trong mùa đông vĩnh cửu vào ngày đăng cơ trở thành nữ hoàng của mình. Xuyên suốt bộ phim, Nữ hoàng phải đấu tranh với việc kiểm soát và che giấu sức mạnh kỳ diệu. Đồng thời giải phóng bản thân khỏi nỗi sợ hãi rằng mình có thể sẽ làm hại mọi người xung quanh, đặc biệt là em gái.