Từ học sinh trở thành sinh viên, chúng ta sẽ bắt đầu một chương mới trong cuộc đời mình. Đặc biệt những bạn phải xa quê lên thành phố học tập còn phải đối mặt với cuộc sống tự lập, rắc rối bắt đầu phát sinh từ đây, đặc biệt là vấn đề vệ sinh nhà cửa, phòng ốc.

Mới đây, trong một group thu hút hàng chục nghìn người có nhu cầu tìm nhà trọ và cho thuê nhà trọ ở TP.HCM xuất hiện một bài đăng thu về lượt tương tác vô số kể chỉ trong một ít phút đăng tải. Chẳng là một nữ sinh viên do bạn cùng phòng chuyển đi nên cần tìm người ở ghép cùng. 

(Ảnh: Internet)
(Ảnh: Internet)

Thế là câu chuyện về cuộc sống của các bạn sinh viên lại trở thành tâm điểm bàn tán của dân mạng khi loạt ảnh "phơi bày" thực trạng đằng sau vẻ xinh xắn, đáng yêu của nhiều cô nàng khi ra đường. 

Trong phòng căn phòng bé xíu xiu, tuy nhiên mọi chi phí dường như khá hấp dẫn, lại có bảo vệ trông coi. Nghe qua chắc nhiều người thích mê nhưng không gian sống này quả thực khiến người khác giật mình vì quá bẩn. Chăn màn quần áo cả sạch lẫn bẩn vứt bừa bộn, đồ đạc ngổn ngang, túi này chồng lên thùng kia nhìn mà chướng mắt. Có thể thấy, trong căn phòng này, chẳng có thứ gì được sắp đặt đúng nơi, đúng chỗ ngoài cây lau nhà yên vị trên bức tường sát toilet.

Hình minh họa
Hình minh họa

Ngay sau khi đăng tải bài viết đã thu hút rất lớn sự chú ý của cư dân mạng, đồng thời nhận về nhiều bình luận. Hầu hết đều thắc mắc rốt cuộc một cô nàng như thế nào mà có thể sinh hoạt trong căn phòng bừa bộn vô tổ chức như thế.

- "Mình là con trai, xem qua căn phòng này còn thấy mình gọn gàng chán!"

- "Không hiểu sao đăng tấm ảnh này lên rồi bảo là tìm người ở ghép, thua luôn!"

- Bỏ 1 tiếng đồng hồ ra dọn dẹp chắc mắc công lắm hả cô gái, phòng này ai mà dám ở cùng!"

Bên cạnh đó nhiều người cũng cho rằng, đã mất công tìm người ở ghép thì cô bạn nên bỏ thời gian ra vệ sinh thật sạch sẽ để căn phòng nhìn tươm tất hơn mới có cơ may thu hút người quan tâm. Còn với sự nhếch nhác trong sinh hoạt thế này thì có lẽ cô bạn chỉ có thể ở một mình.

Chưa nó đến vấn đề thẩm mỹ mà sức khoẻ cũng rất dễ bị ảnh hưởng khi sống lâu trong môi trường bí bách như thế này.  Vậy còn bạn, bạn có suy nghĩ thế nào về tình trạng này?