Đâu chỉ có ĐH Ngoại thương, những ngôi trường này cũng đào tạo ra nhiều nàng hậu xuất sắc chẳng hề kém cạnh

Thu Trà
Không chỉ có Ngoại thương là "lò luyện" hoa hậu, mà những trường đại học khác cũng ngập cả “rừng hoa” bởi sự thành công của nhiều người đẹp từng theo học.

ĐH Kinh tế Quốc dân - Hoa hậu Đỗ Thị Hà

Đâu chỉ có ĐH Ngoại thương, những ngôi trường ĐH này cũng đào tạo ra nhiều nàng hậu xuất sắc chẳng hề kém cạnh - Ảnh 7
Hoa hậu Đỗ Thị Hà

Đỗ Thị Hà đăng quang Hoa hậu Việt Nam 2020 trong thời gian vẫn là sinh viên chuyên ngành Luật kinh doanh của trường. Lớp của cô thuộc Viện Đào tạo tiên tiến, chất lượng cao & POHE của Đại học Kinh tế quốc dân. Đây cũng là ngôi trường mà Á hậu Việt Nam 2018 Bùi Phương Nga từng theo học.

Đây là một trong những trường đại học đào tạo ngành kinh tế hàng đầu tại khu vực miền Bắc. ĐH Kinh tế Quốc dân luôn được xem là “ứng cử viên sáng giá” cho các thí sinh lựa chọn theo học ngành kinh tế, và cũng là nơi được nhiều các bạn trẻ lựa chọn để gửi gắm ước mơ của mình. 

Cao đẳng Kinh tế Đối ngoại - Hoa hậu H'Hen Niê

Đâu chỉ có ĐH Ngoại thương, những ngôi trường ĐH này cũng đào tạo ra nhiều nàng hậu xuất sắc chẳng hề kém cạnh - Ảnh 3
Hoa hậu H'Hen Niê

Hoa hậu H"Hen Niê từng học ở trường Dự bị Đại học Dân tộc Trung ương khoảng 1 năm. Sau đó, cô học trường Cao đẳng Kinh tế Đối ngoại TP HCM, chuyên ngành Tài chính doanh nghiệp.

Với những sinh viên muốn theo khối ngành kinh tế nhưng đang băn khoăn về học phí thì đây là sự lựa chọn hàng đầu bởi chất lượng đào tạo tốt và chi phí học thì không quá đắt đỏ. Ngoài ra nhà trường cũng tạo điều kiện để sinh viên được phát triển cả kỹ năng chuyên môn lẫn kỹ năng làm việc cùng nhiều hoạt động sôi nổi khác. 

ĐH Kiến Trúc Hà Nội - Á hậu Hoàng Thùy

Đâu chỉ có ĐH Ngoại thương, những ngôi trường ĐH này cũng đào tạo ra nhiều nàng hậu xuất sắc chẳng hề kém cạnh - Ảnh 2
Hoa hậu Hoàng Thùy

Hoàng Thùy được công chúng biết đến qua chương trình Vietnam's Next Top Model và xuất sắc đăng quang ngôi vị Á hậu 1 của cuộc thi Hoa hậu Hoàn Vũ Việt Nam 2017. 

Trước khi đặt chân lên sàn diễn thời trang để trở thành người mẫu nổi tiếng hay là đại diện Việt Nam tại Miss Universe 2019, Hoàng Thùy từng là cô sinh viên trẻ miệt mài đèn sách ngồi trên ghế nhà trường với ngành học mà ít khán giả biết đến đó là kiến trúc công trình của trường ĐH Kiến Trúc Hà Nội. 

Đây là ngôi trường đảm nhiệm sứ mệnh đào tạo cán bộ khoa học kỹ thuật thuộc ngành xây dựng. Cơ sở vật chất từ kí túc xá đến giảng đường đều vô cùng tiện nghi và đáp ứng được nhu cầu học tập của sinh viên, với chất lượng đào tạo cực kỳ tốt, nhiều kiến trúc sư nổi tiếng đã từng theo học tại đây.

ĐH RMIT - Hoa hậu Mai Phương Thúy

Đâu chỉ có ĐH Ngoại thương, những ngôi trường ĐH này cũng đào tạo ra nhiều nàng hậu xuất sắc chẳng hề kém cạnh - Ảnh 4
Hoa hậu Mai Phương Thúy

Con nhà giàu, sang chảnh, không giỏi học hành... là những định kiến mà bất cứ sinh viên Đại học RMIT cũng từng gặp phải. Tuy nhiên, ít ai biết rằng ngôi trường này cũng là lò đào tạo khá nhiều tài năng trên các lĩnh vực khác nhau. Có thể kể  cựu sinh viên Mai Phương Thúy., cô là cái tên tạo nên dấu ấn của sinh viên RMIT.

Về học vấn, ít ai biết rằng người đẹp từng từ bỏ cơ hội trở thành sinh viên Đại học Ngoại thương với số điểm cao ngất (24,5 điểm) mà bước chân vào giảng đường Đại học RMIT với học bổng toàn phần. Sau khi tốt nghiệp hệ Cử nhân Thương mại tại RMIT, cô tiếp tục theo học hệ Thạc sĩ Quản trị kinh doanh (MBA).

Cao đẳng Nghệ thuật Hà Nội - Hoa hậu Hương Giang

Đâu chỉ có ĐH Ngoại thương, những ngôi trường ĐH này cũng đào tạo ra nhiều nàng hậu xuất sắc chẳng hề kém cạnh - Ảnh 5
Hoa hậu Hương Giang

Cao đẳng Nghệ thuật Hà Nội một trong những ngôi trường đào tạo về những ngành nghề liên quan đến nghệ thuật có tiếng ở khu vực miền Bắc.

Suốt nhiều năm hình thành và phát triển lãnh đạo nhà trường luôn cố gắng không ngừng để hoàn thiện và nâng cao chất lượng giảng dạy.  Thành công phải kể đến thế hệ sinh viên đầy tiềm năng sau khi tốt nghiệp như Hương Giang hay Dương Hoàng Yến.

Trước khi trở thành một hoa hậu,  Hương Giang theo học tại trường Cao đẳng Nghệ thuật Hà Nội, cô tham gia cuộc thi âm nhạc VietNam idol 2010 nhưng chỉ đạt top 4. Sau nhiều năm hoạt động không ngừng nghỉ, Hương Giang đăng quang ngôi vị Hoa hậu Chuyển Giới Quốc tế 2018 và dần khẳng định vị trí của bản thân trong mắt công chúng, cũng như một biểu tượng tiêu biểu của cộng đồng LGBT..

ĐH Sân Khấu Điện Ảnh - Hoa hậu Khánh Vân

Đâu chỉ có ĐH Ngoại thương, những ngôi trường ĐH này cũng đào tạo ra nhiều nàng hậu xuất sắc chẳng hề kém cạnh - Ảnh 6
Hoa hậu Khánh Vân

ĐH Sân khấu điện ảnh được nhiều sinh viên mệnh danh là “cái nôi” đào tạo ra nhiều thế hệ nghệ sĩ vô cùng thành công. Hiện môi trường học tập và hoạt động nghệ thuật tại trường ngày càng được đẩy mạnh đầu tư, cơ sở vật chất cũng không ngừng được nâng cao, chính vì thế mà ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường nhiều sinh viên đã tạo được dấu ấn mạnh mẽ.

Hoa hậu Khánh Vân chính là một trong số những sinh viên tài năng của trường. Cô được đánh giá cao về chuyên môn cũng như năng lực, cách làm việc chuyên nghiệp. Năm 2019, với sự quyết tâm cố gắng, tự tin và tấm lòng nhân ái, Khánh Vân đăng quang ngôi vị cao nhất của cuộc thi Hoa hậu Hoàn Vũ Việt Nam và trở thành đại diện nước nhà đi thi đấu tại đấu trường nhan sắc lớn nhất hành tinh vào năm 2020.

 

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bài liên quan

Bài Trường Lớp khác