Davo's Lingo tên thật là Trần Thanh Thiên (sinh năm 1996), giảng viên tiếng Anh có 6 năm kinh nghiệm, trong đó có 3 năm kinh nghiệm giảng dạy IELTS. Dù mới tham gia TikTok từ khoảng cuối tháng 1/2021 nhưng những video của anh vẫn thu hút được rất nhiều bạn trẻ.

Ban đầu Lingo làm TikTok bởi thời điểm khi đó anh đang khá rảnh. Vừa phải ở nhà vì dịch bệnh, vừa đúng thời điểm nghỉ tết không có gì làm nên anh chàng mới nghĩ ra việc quay lại các clip chia sẻ tiếng Anh. Lần đầu làm cũng có đôi chút ngại ngùng nhưng dần dần Lingo thấy đỡ hơn và tự tin đứng trước ống kính để nói chuyện.

Davo's Lingo tên thật là Trần Thanh Thiên, một giảng viên tiếng Anh.
Davo's Lingo tên thật là Trần Thanh Thiên, một giảng viên tiếng Anh.

Với nam giảng viên, nguồn cảm hứng có ở khắp mọi nơi, thấy cái nào thú vị anh sẽ làm về cái đó. Cũng từ đây mà series "Những điều thú vị có thể bạn chưa biết" được ra đời. Chia sẻ với Yan về nội dung của kênh, Lingo cho rằng một số bạn đã làm nội dung như này nhưng anh chàng thấy clip của mình là có đưa cách nhìn nhận của bản thân vào. "Có thể sẽ có một bạn khác nói về vấn đề đó nhưng mà đây là cái ý kiến của mình, khi mình đưa cái nhìn của bản thân vào nội dung đó thì nó sẽ khác với người khác. Với lại, mình là ngoài chia sẻ kiến thức khoa học vui, thú vị này nọ thì mình cũng có dạy tiếng Anh", Lingo nói.

Nam TikToker tâm niệm rằng: "You're only limited by your imagination" (Bạn chỉ bị giới hạn bởi trí tưởng tượng của chính bạn). Do đó, anh tưởng tượng tới đâu thì sẽ làm tới đó, không hạn chế chủ đề về khoa học, y học,... Mỗi một clip, Lingo mang đến cho người xem một thông điệp khác nhau.

Ban đầu, anh còn khá ngại ngùng khi đừng trước ống kính.
Ban đầu, anh còn khá ngại ngùng khi đừng trước ống kính.

Ví dụ như một clip mang tính vui nhộn, hài hước thì Thanh Thiên muốn mọi người biết cho vui thôi. Còn những clip mà anh chàng làm về mẹo vặt cuộc sống sẽ muốn mọi người có thể áp dụng cái đó vào cuộc sống thường ngày. Davo's Lingo luôn hy vọng, sau khi xem xong mọi người sẽ nhận được một giá trị nào đó giúp ích cho bản thân và nhiều người khác.

Từng được hỏi về cách học tiếng Anh sao cho giỏi, Lingo rất nhiệt tình chia sẻ. Anh chàng bắt đầu thực sự muốn học tiếng Anh và tìm hiểu nó cách đây đã gần 10 năm. Quá trình học vô cùng gian nan, nhiều khi anh còn tự hỏi bản thân sao mình không đủ thông minh để có thể hiểu cái nội dung này. Nhưng rồi cứ cố gắng mỗi ngày một ít thì Lingo đã dần hiểu ra.

Nhưng giờ đây, tất cả mọi việc đều đã suôn sẻ hơn.
Nhưng giờ đây, tất cả mọi việc đều đã suôn sẻ hơn.

Davo's Lingo khuyên mọi người, muốn học được một ngôn ngữ khác, hãy xem nó như công cụ và là một phần cuộc sống của mình. Giống như không có tiếng Anh thì mình không còn gì nữa. Đừng tạo áp lực cho bản thân khi không biết bắt đầu học từ đâu.

Mọi người cứ thư thả và xem nó như lúc mình tập đi, tập nói vậy. Mỗi ngày một ít, dần dần bạn sẽ nói được và hiểu được. Hãy bắt đầu học từ cái mà mình thích, đừng ép buộc bản thân vào điều mình thấy không hứng thú.