Vào ngày 14/7, Giám đốc Sở giáo dục tỉnh Tây Java, ông Novina Andriani cho biết, bắt đầu từ tuần tới Arya sẽ được học tập ngay tại bệnh viện Hasan Sadikin. Ông Novina cũng đã đến bệnh viện để trao đổi những vấn đề có liên quan đến việc học tập của cậu bé Arya.

Chương trình học tập của Arya sẽ được tiến hành ngay tại phòng điều trị hoặc một căn phòng đặc biệt gần đó cho phù hợp với Arya.

Arya di chuyển rất khó khăn và chủ yếu chỉ nằm một chỗ suốt ngày.

"Chúng tôi sẽ bố trí một căn phòng đặc biệt, nằm cùng tầng với phòng của Arya hiện đang điều trị. Nhưng nếu bạn Arya không cảm thấy thoải mái với căn phòng này thì bạn ấy có thể được học ngay tại phòng điều trị", ông Novina cho biết.

Hiện tại Arya có đủ sự tỉnh táo, thông minh để tham dự chương trình học tập như các bạn cùng lứa tuổi.

Theo lịch trình, năm nay Arya sẽ học chương lớp bốn. Tuy nhiên do trọng lượng cơ thể của mình lên đến 192kg, Arya gặp rất nhiều khó khăn khi phải đến trường. Các năm học trước đó Arya luôn được xếp thứ nhất tại trường.

Mới 10 tuổi nhưng bạn Arya đã nặng 192kg, và cao hơn cả mẹ của mình.

Ông Novina cũng hi vọng rằng Arya sẽ cảm thấy thoải mái như khi bạn ấy ở nhà của mình để việc học tập cũng như quá trình điều trị giảm cân nhanh chóng đạt kết quả tốt nhất.

Lúc không ăn và ngủ, bạn Arya thích ngâm mình trong bồn tắm.

Như trước đó chúng ta đã biết bạn Arya Permana, 10 tuổi, sống tại tỉnh Tây Java (Indonesia) được xem là thiếu nhi nặng nhất thế giới hiện tại, khi có cân nặng lên đến 192kg. Permana đã phải bỏ học vì bạn ấy không thể đi bộ và mẹ của Arya mô tả cậu ta luôn thấy đói.

Arya ăn 5 bữa mỗi ngày, với mỗi bữa bao gồm cơm, cá, thịt bò, canh rau và bánh Tempeh, một loại bánh truyền thống của Indonesia làm từ đậu nành. Mỗi bữa ăn của Arya tương đương với bữa ăn dành cho 2 người trưởng thành.

Loan Vũ (dịch)

Nguồn: CNews