Dạy kỹ năng phòng chống đuối nước cho học sinh THCS

Ngọc Nguyễn
Mới đây, tại Ninh Bình trung tâm Thanh thiếu nhi tỉnh Ninh Bình phối hợp với Ban An toàn giao thông tỉnh, Huyện đoàn Kim Sơn, Phòng GD&ĐT huyện Kim Sơn tổ chức Chuyên đề tuyên truyền phòng chống đuối nước cho học sinh trường THCS Cồn Thoi.
Các em học sinh được hướng dẫn, thực hành kỹ năng sử dụng các dụng cụ cứu sinh.
Các em học sinh được hướng dẫn, thực hành kỹ năng sử dụng các dụng cụ cứu sinh.

Tại buổi tuyên truyền, các bạn học sinh được cán bộ của Trung tâm Thanh, thiếu nhi tỉnh cung cấp các thông tin, số liệu và sự nguy hiểm của tai nạn đuối nước. Đồng thời cảnh báo những nguyên nhân và nguy cơ xảy ra đuối nước khi tắm tại các ao, hồ, sông suối; hướng dẫn các biện pháp phòng, chống đuối nước và cách xử lý khi gặp tai nạn đuối nước.

Các bạn học sinh đã được hướng dẫn, thực hành kỹ năng sử dụng các dụng cụ cứu sinh như áo phao, phao nổi; dùng gậy hoặc dây thừng để cứu người bị đuối nước...

Thông qua buổi tuyên truyền nhằm giáo dục cho học sinh, thanh, thiếu niên về công tác phòng, chống tai nạn đuối nước. Giúp các em có kỹ năng phòng, chống tai nạn đuối nước, hướng xử lý an toàn khi gặp sự cố đuối nước, phòng tránh những tai nạn thương tâm do đuối nước gây ra, đặc biệt trong mùa hè và thời tiết nắng nóng sắp tới. Đây cũng là chương trình thường niên của Trung tâm Thanh, thiếu nhi tỉnh phối hợp tổ chức tuyên truyền cho các em học sinh trên địa bàn tỉnh.

Cũng nhân dịp này, Trung tâm Thanh thiếu nhi tỉnh và các đơn vị tổ chức chương trình đã tặng 50 áo phao cứu sinh cho học sinh trường THCS Cồn Thoi. Đây là vật dụng hữu ích, có tác dụng như một chiếc phao cứu sinh khi bị rơi xuống nước. Qua đó giúp các bạn an toàn hơn, giảm thiểu tai nạn đuối nước, nhất là khi dịp nghỉ hè và mùa mưa lũ đang đến gần. 

 

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bạn đang đọc bài viết Dạy kỹ năng phòng chống đuối nước cho học sinh THCS tại chuyên mục Phóng Viên Nhỏ của Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Phóng Viên Nhỏ khác

“Chiến sĩ nhí” học làm báo Đội

Ngày 26/6, tại Trung đoàn 924 – Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Tiền Giang, 105 chiến sĩ nhí đã có buổi trải nghiệm làm báo cực kỳ sôi nổi cùng các anh, chị đến từ báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng.

Gặp vận động viên nhí Bảo Trâm – cô bé “mít ướt”

Trong đoàn vận động viên của ngành Giáo dục Hà Tĩnh tham dự Hội khỏe phù đổng (HKPĐ) toàn quốc lần thứ X, Khu vực III, tổ chức tại tỉnh Quảng Nam, đội tuyển điền kinh với 34 vận động viên độ tuổi lớp 5 đếp lớp 9 đã dành kết quả đáng tự hào khi xếp hạng Nhất toàn đoàn và đoạt Cờ xuất sắc.

Loài cây "ma cà rồng" đỏ như máu cực quý hiếm

Theo mô tả của các nhà khoa học, cây “ma cà rồng” vô cùng hiếm gặp trong tự nhiên, chúng là một chi thực vật ký sinh, bám chặt vào rễ của thực vật chủ hút hết chất dinh dưỡng xung quanh rễ cây lân cận để tồn tại.

"Lượm Đây" - Lan toả tình yêu thương và ý thức bảo vệ môi trường

Trong hai ngày 15 và 16/6, Striped Project đã tổ chức thành công "LƯỢM ĐÂY I 2024: MARELIUS" với các hoạt động thu gom, tái chế nhằm nâng cao nhận thức cộng đồng. Hơn 3,6 tấn giấy, 655kg sách truyện, 2 tấn quần áo cũ cùng 83,6kg chai lọ được quyên góp chính là “những con số biết nói” từ sự chung tay của học sinh, sinh viên cùng các bậc phụ huynh trên toàn địa bàn thành phố Hà Nội.