Khoa Hóa học (FQ) thuộc Trường Đại học Tự trị quốc gia Mexico (UNAM) đã tạo ra một bảng tuần hoàn hoành tráng với diện tích 600 mét vuông trong Tòa nhà A, nhân dịp kỷ niệm Năm Quốc tế của Bảng tuần hoàn các nguyên tố và 150 năm ngày ra đời bảng tuần hoàn hóa học.

Bảng này  tuần hoàn này được đề xuất vào năm 1869 bởi nhà hóa học người Nga Dimitri I. Mendeleev, dựa trên dự đoán về tính chất của các nguyên tố được biết đến vào thời điểm đó. Ngoài ra, nhà khoa học còn chừa chỗ cho một số yếu tố sẽ được phát hiện trong tương lai.

Năm 2019 được UNESCO công nhận là năm Quốc tế Bảng tuần hoàn. Đây cũng là dịp kỷ niệm ngày phát hiện ra hàng loạt các nguyên tố hóa học như Asen, Phốt-pho…

Bảng tuần hoàn ra đời để phục vụ cho việc tổ chức các nguyên tố hóa học đã biết và sau đó phát triển ngành công nghiệp hóa học.

Đại học tự trị quốc gia Mexico (UNAM), thành lập vào năm 1951, là đại học đa ngành số 1 Mexico, top 5 trường tốt nhất khu vực Mỹ Latin và xếp hạng 113 thế giới. Times Higher Education xếp hạng đại học đẹp nhất Mỹ Latin.

Đây cũng là trường đại học duy nhất ở Mexico có các cựu sinh viên đã từng đạt giải Nobel: Alfonso García Robles (Hòa Bình), Octavio Paz (Văn học), và Mario Molina (Hóa học).

Ngôi trường này được UNESCO công nhận là di sản thế giới khi sở hữu vườn thực vật là trung tâm bảo tồn lâu đời của Mexico. Trong khuôn viên trường được trang trí với những bức bích họa độc đáo thể hiện lịch sử, văn hóa của đất nước Mexico.