Theo RT, cô Brooke Haney đã bị buộc 2 tội danh gây nguy hại đến trẻ em sau khi để xảy ra hai sự cố từ năm 2015. Theo hồ sơ bắt giữ của cảnh sát tại Hampton, vụ việc đầu tiên xảy ra vào tháng 8/2015, khi cô Haney bỏ lại người con mới 7 tháng tuổi ở ghế sau ôtô rồi đi bộ ngược lại khiến các phương tiện phải tránh sang hai bên làm giao thông tắc nghẽn.

Để con 3 tuổi tử vong trong máy giặt, mẹ bị bắt giữ 1

Bà Brooke Haney đã bị buộc 2 tội danh gây nguy hại đến trẻ em sau khi để xảy ra hai sự cố từ năm 2015.

Cảnh sát xác định rằng những biểu hiện của Haney cho thấy cô đang bị ảnh hưởng bởi việc sử dụng thuốc. Họ cũng cho biết cô Haney đã không vượt qua các bài kiểm tra độ tỉnh táo và đi lao vào dòng xe khi cảnh sát cố gắng ngăn chặn lại. Theo Cảnh sát cho biết hồ sơ tại Sở Dịch vụ An sinh Lousiana cho thấy người phụ nữ này từng có tiền án lạm dụng thuốc trong thời kỳ mang thai, cũng như từng lạm dụng các loại thuốc hợp pháp và phi pháp.

Vụ việc thứ hai xảy ra vào tháng 10 khi cảnh sát được thông báo có một bạn nhỏ bị mắc kẹt trong máy giặt. Haney khai rằng cô đã đi ngủ và khi tỉnh dậy thì không thấy người con 3 tuổi đâu. Sau khi cùng hàng xóm tìm kiếm, người con được phát hiện đã tử vong trong máy giặt.

Theo báo cáo vụ việc cho biết thì bạn nhỏ này đã leo vào máy giặt và đóng nắp lại. Cỗ máy được cài chương trình để tự khởi động khi nắp máy đóng. Hồ sơ của tòa án hạt Calhoun có cho biết nguyên nhân gây ra cái chết thương tâm này là do tổn thương nhiệt và bị bỏng.

Để con 3 tuổi tử vong trong máy giặt, mẹ bị bắt giữ 2

Ảnh minh họa. (Nguồn: RT).

Bobbie Holmes, hàng xóm của nhà Haney chia sẻ rằng: "Tôi thấy đau lòng vì cái chết của bé. Tôi không thể tưởng tượng bé đã phải trải qua nỗi đau đớn như thế nào".

Một bạn nhỏ 7 tuổi, con của bà Haney đã nói với các điều tra viên rằng các bạn ấy luôn giúp mẹ làm công việc giặt giũ. Một bạn sẽ leo vào máy giặt để lấy quần áo ra rồi đưa cho bạn còn lại để cho vào máy sấy.

Cuộc điều tra cũng cho thấy rằng cô Haney đang phải điều trị với nhiều loại thuốc, trong đó có thuốc Benzodiazepine, có thể gây chóng mặt và buồn ngủ.

Theo Cơ quan phòng chống ma túy Hoa Kỳ (DEA), các loại Benzodiazepine, như Valium và Xanax thường bị lạm dụng như thuốc gây hưng phấn, nhưng đồng thời cũng có thể gây ra cảm giác buồn ngủ. Đã có 74.182 vụ tai nạn liên quan đến các loại Benzodiazepine xảy ra trong năm 2014, trong đó có 18 vụ dẫn đến tử vong.

Hiện hai người con còn lại của Haney đang được Phòng dịch vụ gia đình và trẻ em của bang giám hộ. Dự kiến rằng cô sẽ lại sinh thêm một bé nữa vào khoảng thời gian sắp tới.

Loan Vũ (Dịch)

Nguồn: RT