Sau môn thi Ngữ Văn, Toán vào ngày 2/6, vào sáng ngày 3/6 các thí sinh tham gia kỳ tuyển sinh vào lớp 10 năm 2019 tại Hà Nội tiếp tục bước vào môn thi Ngoại Ngữ, Lịch sử.

Đề thi môn Ngoại ngữ, Lịch sử ở Hà Nội được đánh giá là khá dễ, vừa sức học sinh 1

Các thi sinh hoàn thành xong bài thi môn Ngoại ngữ và Lịch sử tại điểm thi THCS Lê Qúy Đôn(Cầu Giấy-Hà Nội)

Đề thi Ngoại ngữ vào lớp 10 hệ không chuyên năm nay được các thí sinh nhận xét là khá dễ. Nhiều thí sinh sau khi bước ra khỏi phòng thi cảm thấy rất hào hứng khi đề thi phù hợp với sức học sinh. Nhiều học sinh khá, giỏi còn cho rằng đề thi rất dễ chỉ mất 30 phút để hoàn thành đề thi.

Theo ghi nhận Đề thi Lịch sử sáng nay nhiều học sinh cho rằng có thể đạt điểm cao, sát với chương trình được học trên lớp. Mặc dù đề thi Lịch sử theo hình thức trắc nghiệm nhưng học sinh ôn kĩ và không còn cảm thấy bỡ ngỡ.

Bạn Nguyễn Trần Hồng Anh (THCS Đoàn Thị Điểm) cảm thấy rất vui sau khi hoàn thành bài thi: "Mình thấy đề thi hôm nay khá là dễ đối với mình. Môn Ngoại ngữ là môn mình làm tốt nhất trong tất cả 4 môn thi. Mình nghĩ mình có thể đạt điểm tuyệt đối môn Ngoại ngữ. Còn Môn lịch sử mình thấy đề khó hơn, một số đáp án môn lịch sử khá giống nhau và khiến mình băn khoăn

Mình thấy năm nay đề Toán là khó nhất vì có thêm nhiều khiến thức mới mà mình chưa chuẩn bị kĩ. Còn đề Ngữ văn thì đề thi khá hay. Mình nộp hồ sơ nguyện vọng một là trường Nguyễn Trãi-Ba Đình.”

Đỗ Khánh An (THCS Nam Từ Liêm, Hà Nội) hào hứng trả lời: “Mình thấy đề Ngoại ngữ và Lịch sử năm nay khá vừa sức với mình, mình có thể đạt điểm cao. Môn Ngoại ngữ phù hợp với những gì mình đã ôn. Đối với Môn lịch sử tuy năm nay thi trắc nghiệm, hình thức mới hơn nhưng mình thấy đề ra phù hợp với học sinh, câu thông hiểu ít và nhận biết nhiều. Mình hi vọng 2 bài thi sáng nay mình có thể đạt cả 2 điểm 9.”

Đề thi môn Ngoại ngữ, Lịch sử ở Hà Nội được đánh giá là khá dễ, vừa sức học sinh 2

Các bạn học sinh cùng nhau xem lại bài thi và so kết quả

Bạn Trần Ngọc Ánh(THCS Nghĩa Tân-Cầu Giấy) cho rằng: “Đề thi năm nay mình thấy khá phù hợp với học sinh, các kiến thức đều nằm sát với bộ đề thi của Sở GD&ĐT. Mình thấy đề Ngoại ngữ và Lịch sử  năm nay dễ, vì chuẩn bị khá kĩ trong kì thi lần này nên mình cảm thấy không lo lắng. Mình hi vọng có thể thi đỗ trường THPT Chu Văn An."

Cô Nguyễn Thị Liên-Thanh Xuân chia sẻ: “Hôm nay cô đã chở con đến điểm thi từ rất sớm để con kịp giờ và có tâm lý tốt trước giờ thi. Cô mong muốn con có thể tự tin và hoàn thành tốt bài thi trong ngày hôm nay và giành kết quả cao.”

Đề thi môn Ngoại ngữ, Lịch sử ở Hà Nội được đánh giá là khá dễ, vừa sức học sinh 3

Tại điểm thi THCS Lê Qúy Đôn(Cầu Giấy-Hà Nội) các bạn tình nguyện viên đã phát nước, quạt đến tận tay phụ huynh trong buổi sáng oi nóng