Tối ngày 3/1, tại Trung tâm văn hóa Pháp (Q.Hoàn Kiếm, Hà Nội) đã diễn ra đêm nhạc "Chuyến đi" do dự án thiện nguyện cộng đồng "Sách cho em" tổ chức, thu hút đông đảo nghệ sĩ âm nhạc nhí cùng 30 bạn nhỏ CLB Họa Mi tham dự. Đêm nhạc là sự kết tinh giữa nghệ thuật và những rung cảm yêu thương, là sự tái hiện của những câu chuyện và cảm xúc thú vị, ý nghĩa trong chuyến hành trình dài của dự án.

Đêm nhạc thiện nguyện tiếp sức cho trẻ em nghèo vùng cao 1

Đêm nhạc "Chuyến đi" nhằm gây quỹ mang sách đến tặng trẻ em nghèo vùng cao Hà Giang vào cuối tháng 1/2017.

Đêm nhạc có sự góp mặt của 11 tài năng âm nhạc nhí đến từ các chương trình truyền hình nổi tiếng và "gây bão" trên các phương tiện truyền thông gần đây như: Jayden TJ, Gia Khiêm, Thiên Tùng, Thùy Anh, Khánh Linh, Bảo Khương (Vietnam Idol Kids); Minh Tuyết (The Voice Kids); Quốc Huy, Kim Ngọc (Người hùng tí hon); Diệp Nhi (Gương mặt thân quen nhí) và Linh Hoa (Bước nhảy hoàn vũ nhí).

Đêm nhạc thiện nguyện tiếp sức cho trẻ em nghèo vùng cao 2

Gia Khiêm đã thể hiện ca khúc "You raise me up" cùng bé Diệp Nhi tại đêm nhạc thiện nguyện.

"Chuyến đi" hứa hẹn không chỉ là không gian thấm đẫm tình yêu thương và những giá trị nhân văn đẹp đẽ, mà còn là nơi cho những cảm xúc và giá trị nghệ thuật thăng hoa. 11 ngôi sao âm nhạc nhí cùng các bạn nhỏ khác sẽ được "thỏa sức" thể hiện tài năng và cống hiến cho khán giả những tiết mục và màn trình diễn ấn tượng nhất.

Đêm nhạc thiện nguyện tiếp sức cho trẻ em nghèo vùng cao 3

Jayden TJ - "Thần đồng âm nhạc" gốc Việt với khả năng chơi điêu luyện 14 loại nhạc cụ khác nhau.

Đêm nhạc "Chuyến đi" dành toàn bộ số tiền thu được để gây quỹ cho các hoạt động mở rộng tiếp theo của dự án "Sách cho em", trong đó đặc biệt là chuyến đi tới trường THCS Xín Cái, huyện Mèo Vạc, tỉnh Hà Giang vào cuối tháng 1/2017. "Chuyến đi" sẽ là cuộc hành trình đem một cái Tết ấm và trọn vẹn niềm vui, với mong muốn tiếp sức em đến trường cho gần 300 bạn học sinh ở đây.

Đêm nhạc thiện nguyện tiếp sức cho trẻ em nghèo vùng cao 4

Cô bạn Diệp Nhi "Gương mặt thân quen nhí" có thể bắt chước bất kỳ giọng hát hay thể loại nhạc nào. 

"Chuyến đi" được lấy cảm hứng từ cuộc hành trình miệt mài của dự án "Sách cho em" trong hơn 2 năm qua. Câu chuyện bắt đầu từ những chuyến đi thiện nguyện lên các tỉnh miền núi phía Bắc - nơi các tình nguyện viên được trải nghiệm sự khắc nghiệt của thiên nhiên và tận mắt chứng kiến sự khó khăn, cuộc sống đói nghèo nơi đây.

Đêm nhạc thiện nguyện tiếp sức cho trẻ em nghèo vùng cao 5

Đêm nhạc còn có Thiên Tùng "người con của Thần sân khấu" với gần 100 huy chương vàng, bạc, đồng bộ môn nghệ thuật Dance Sport.

Còn có rất nhiều những câu chuyện cảm động về những tấm gương nghị lực vượt qua hoàn cảnh nhờ ngấm những giá trị từ sách. Những câu chuyện ấy, những sự thay đổi lớn lao ấy ở các bạn chính là nguồn động lực to lớn để những thành viên và những người yêu mến ủng hộ dự án lại tiếp tục lên đường thực hiện sứ mệnh của mình.

Loan Vũ

Ảnh: Bùi Đức