Mới đây, trường ĐH Kinh tế quốc dân đã công bố phương án tuyển sinh dự kiến năm 2019, trong đó có nội dung: xét tuyển kết hợp thí sinh đã tham gia vòng thi tuần của cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia có tổng điểm xét tuyển (bao gồm điểm ưu tiên) của 3 môn thi: toán và 2 môn bất kỳ của kỳ thi THPT quốc gia đạt từ 18 điểm trở lên.

Được biết, đây là năm thứ 3 trường ĐH ĐH Kinh tế quốc dân áp dụng phương án xét tuyển này. Nhưng vì chưa có nhiều thí sinh biết thông tin nên năm 2017 chỉ tuyển được 2 thí sinh (26 và 28 điểm) còn năm 2018 thì có 50 hồ sơ đủ điều kiện nhưng chỉ 35 thí sinh nhập học với số điểm dao động từ 23 – 25 điểm.

ĐH Kinh tế quốc dân ưu tiên xét tuyển thí sinh đã tham gia vòng thi tuần Olympia 1

ĐH Kinh tế quốc dân ưu tiên xét tuyển thí sinh đã tham gia vòng thi tuần Olympia

Theo chia sẻ của PGS.TS Bùi Quốc Triệu, Trưởng phòng đào tạo nhà trường với báo Thanh Niên, đây đều là các thí sinh giỏi, thông minh, năng động và phù hợp với tiêu chí tuyển sinh của nhà trường. Ban lãnh đạo đã theo dõi cuộc thi và rất ấn tượng với các bạn, thấy các bạn học tập, đi làm rất tốt sau cuộc thi nên mới ra quyết định nói trên.

Năm nay, trường ĐH Kinh tế quốc dân sẽ tuyển sinh tương tự như năm 2018, tức là dựa vào kỳ thi THPT quốc gia để tuyển sinh. Điểm trúng tuyển theo ngành, không có chênh lệch điểm giữa các tổ hợp xét tuyển. Điểm sàn xét tuyển dự kiến là 18 điểm, tương tự như năm 2018.