Đi tìm lý do vì sao sinh viên nên học tiếng Anh từ năm nhất đại học?

Thu Trà
Tiếng Anh ngày càng trở nên quan trọng trong cuộc sống ngày nay. Tuy nhiên phần lớn các bạn sinh viên đang khá thờ ơ không đánh giá đúng tầm quan trọng của môn học này. Và dưới đây những lý do bạn nên học tiếng Anh ngay khi bước vào cánh cửa đại học.

Chương trình học nhẹ nhàng

Ở năm nhất, chủ yếu các tân sinh viên sẽ chỉ học các môn đại cương với mục đích ôn lại kiến thức là làm quen phương pháp học ở môi trường đại học. Bên cạnh đó những môn học này không đòi hỏi phải nghiên cứu chuyên sâu, do đó bạn sẽ có nhiều thời gian để làm việc khác.

Đây sẽ là khoảng thời gian tuyệt vời để bạn củng cố lại kiến thức tiếng Anh của mình. Hơn nữa học phần tiếng Anh ở năm nhất tương đối dễ, chỉ cần bạn chăm chỉ sẽ đạt được điểm cao và có cơ hội nhận được học bổng ở ngay kỳ học đầu tiên.

Đi tìm lý do vì sao sinh viên nên học tiếng anh từ năm nhất đại học?  - Ảnh 1

 

Dồi dào nguồn thời gian

Với việc khởi đầu sớm chúng ta sẽ có nhiều thời gian để thay đổi nếu cảm thấy chưa hợp lý. Sau một khoảng thời gian học mà vẫn chưa thấy hiệu quả, bạn có thể thay đổi phương pháp học hoặc nơi giảng dạy để vừa sức với mình hơn. Hoặc nếu bạn thích hay phát hiện ra bản thân học tốt hơn một ngôn ngữ khác bạn hoàn toàn có thể thay đổi mục tiêu khi còn là sinh viên năm nhất. 

Giúp bạn tự tin hơn

Khi học tiếng Anh sớm, bạn sẽ dần dần cải thiện được sự tự tin trong giao tiếp. Bạn dễ dàng ghi điểm với các thầy cô, bạn bè và cũng có được những mối quan hệ đặc biệt. Cuộc sống ở đại học của bạn sẽ rất khác nếu sử dụng được tiếng Anh vào học tập. Bên cạnh đó, những mối quan hệ xã hội cũng được cải thiện hơn rất nhiều.

Đi tìm lý do vì sao sinh viên nên học tiếng anh từ năm nhất đại học?  - Ảnh 2

 

Nhiều cơ hội học tập và làm việc hơn

Chắc chắn những người giỏi Tiếng Anh sẽ có một công việc tốt hơn những người kém hoặc không giỏi bất kỳ một ngôn ngữ nào. Ngay từ khi còn ngồi trên giảng đường ĐH, nếu giỏi Tiếng Anh, bạn vẫn sẽ có cơ hội làm thêm rất nhiều công việc có ích để tích lũy kinh nghiệm khi ra trường. Nếu người khác ghi trong đơn xin việc là không có kinh nghiệm, chưa từng làm việc ở đâu thì bạn lại nắm trong tay rất nhiều kinh nghiệm - điều mà nhà tuyển dụng nào cũng thích. Chuyện xin được một công việc "ngon nghẻ" chỉ là do bạn thích hay không nữa thôi. 

Tiếp cận với nguồn tri thức thế giới

Hãy thử tưởng tượng trong một buổi thảo luận nhóm, những kiến thức mà bạn đưa ra vô cùng giá trị và ít người biết đến, ai cũng hào hứng với những thông tin và bạn biết. Wow! Thật ngầu phải không? 

Đó chính là một trong những lợi thế của việc sử dụng thành thạo tiếng Anh từ sớm, nó sẽ giúp bạn rất nhiều trong việc tra cứu sử dụng tài liệu nước ngoài liên quan đến ngành học của mình. 

Sở hữu một vốn tiếng Anh tốt còn giúp ích cho sinh viên rất nhiều trong việc sử dụng tài liệu nước ngoài liên quan đến ngành học của mình. Đây chính là cách sinh viên tạo lợi thế cho bản thân trong việc tiếp thu kiến thức mới từ nhiều nguồn khác nhau thông qua thứ ngôn ngữ toàn cầu này. 

Đi tìm lý do vì sao sinh viên nên học tiếng anh từ năm nhất đại học?  - Ảnh 3

 

Nắm chắc vốn kiến thức tiếng Anh ngay từ những năm đầu đại học sẽ giúp bạn tận dụng được nguồn tài liệu khổng lồ trên Internet. Vốn kiến thức này không chỉ bổ trợ cho sinh viên trong thời gian ngồi trên giảng đường mà còn rất cần thiết cho công việc trong tương lai khi thị trường công việc hội nhập mang đến nhiều cơ hội được làm việc trong các công ty đa quốc gia. 

 

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bạn đang đọc bài viết Đi tìm lý do vì sao sinh viên nên học tiếng Anh từ năm nhất đại học? tại chuyên mục Cách Học Hay của Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Cách Học Hay khác

Văn hóa đọc là chìa khóa vạn năng mở cửa lâu đài trí tuệ và tâm hồn

Chiều 31/01, trường TH Trần Phú, TP Hà Tĩnh tổ chức ngày “Hội sách Tết Giáp Thìn 2024”, tại buổi lễ các bạn được trải nghiệm nhiều hoạt động thiết thực như: Kể chuyện theo sách, giới thiệu về các mô hình thư viện ngoài trời theo từng chủ đề khác nhau, tham quan các gian trưng bày triển lãm sách...

Chắp cánh ước mơ khoa học

Các bạn nhỏ yêu thích máy tính và lập trình trên toàn quốc đã cùng nhau tỏa sáng tại cuộc thi Coding Olympic Vietnam do iGroup MangoSTEEMS Việt Nam phối hợp cùng Báo Thiếu Nhi niên Tiền Phong và Nhi đồng tổ chức.

Nhiều ứng dụng hữu ích từ mô hình STEM

STEM là mô hình giáo dục tiên tiến, tích hợp nhiều môn học và kỹ năng cần thiết giúp trẻ phát triển toàn diện. Hiện nay, mô hình giáo dục STEM được triển khai, tập huấn, nhân rộng trong nhà trường ngày càng nhiều.