Phố đi bộ hồ Gươm (Hà Nội) bắt đầu tổ chức vào chiều 1/9. Mùa thu, thời tiết đẹp thu hút rất đông người dân và du khách đến vui chơi.

Hồ Hoàn Kiếm vào mỗi buổi chiều thu cuối tuần vốn đã lãng mạn nay còn đẹp hơn, bởi vắng tiếng động cơ xe máy.

Cả không gian chỉ có bước chân người cùng tiếng nói cười trong ánh nắng vàng đẹp đẽ.

Chiều 25/9, tròn 4 tuần (một tháng) sau khi phố đi bộ hoạt động, phố đi bộ tiếp tục đón đông đảo du khách trong nước và quốc tế.

Có ý kiến cho rằng, nếu không có phố đi bộ, giới trẻ không biết chơi ở đâu ngoài việc tụ tập uống cà phê hoặc vào trung tâm thương mại dạo vài vòng mà chưa chắc mua hàng. Những nơi có không gian như công viên lại vắng vẻ, buồn tẻ, không có gì để chơi, chỉ đông người đi tập thể dục.

Nhiều cặp đôi hoặc các gia đình chọn phố đi bộ hồ Gươm làm điểm vui chơi dịp cuối tuần.

Nơi đây sau vài tuần đã xuất hiện khá nhiều trò, trong đó có các màn biểu diễn âm nhạc đường phố thu hút khách ngồi cả tiếng say sưa nghe.

Các nhóm chơi nhạc hoạt động theo hình thức như ở một số nước phương Tây, để đồ đựng tiền lẻ ra giữa đường, ai cho tiền thì nhận.

Để dẹp bỏ hàng rong mất mỹ quan khu vực, Hà Nội kịp thời đưa vào phục vụ những máy bán nước giải khát tự động với giá hợp lý. Ai cũng có thể mua một cách dễ dàng.

Giống như ở phố đi bộ Nguyễn Huệ (TP. Hồ Chí Minh), xe điện tự hành đã nhanh chóng xuất hiện tại Hà Nội.

Giá cho thuê trung bình 40.000 đồng trong vòng 30 phút. Không chỉ thanh niên, trẻ nhỏ mà người lớn tuổi cũng thích thú với thứ đồ chơi này.

Người chơi chỉ cần được hướng dẫn qua loa là có thể sử dụng được.

Tuy nhiên, đã có nhiều trường hợp bị ngã sứt sẹo chân tay hoặc gãy xương xảy ra.

Chiều 25/9, một người bạn 9 tuổi không may bị ngã gãy chân khi chơi xe điện tự hành.

Bạn đã được xe cấp cứu và bác sĩ, y tá đến trợ giúp đưa vào bệnh viện.

Phố đi bộ cũng là điểm lựa chọn của nhiều thanh niên thích chơi thể thao, tập thể dục. Trước đây, họ chạy trên vỉa hè quanh hồ Gươm thì nay được sử dụng cả lòng đường rộng rãi.

Ông Michael và bà Susan là khách du lịch lần đầu đến Hà Nội. Hai vợ chồng người Mỹ này tâm sự họ cảm nhận được vẻ đẹp của hồ Gươm và Hà Nội, đặc biệt là thời tiết đang rất đẹp và dễ chịu.

Nhiều trẻ em sống ở phố ngày thường phải trượt patin cùng dòng phương tiện, nay có không gian an toàn để thả sức đua tốc độ với bạn bè.

Ngoài ra, khu vực trước cửa đền Ngọc Sơn có nhóm bạn trẻ tổ chức cho khách chơi các trò chơi dân gian miễn phí.

Điều này giúp cho trẻ nhỏ nhiều hơn trong việc học tập và vui chơi một cách lành mạnh.

Theo Zing