Không thể phủ nhận rằng hứng thú học tập phụ thuộc rất lớn vào người giáo viên giảng dạy, đặc biệt với những môn tự nhiên đầy các con số. Thế nhưng với những người thầy này không gì là không thể. Mỗi thầy cô đều có những phong cách giảng dạy riêng nhưng đều hướng đến mục tiêu giúp các em học sinh say mê và đạt điểm cao với môn Toán

Thầy Nguyễn Thượng Võ

Thầy nguyên là giáo viên chuyên Toán trường chuyên Hà Nội – Amsterdam. Được biết đến với phong cách giảng dạy nhiệt tình tỉ mỉ, tư duy logic chặt chẽ. Thầy được Bộ Giáo dục tin tưởng mời giảng dạy môn Toán trên VTV2 một thời gian khá dài. Thầy còn là tác giả của nhiều cuốn sách về môn Toán như giải tích lớp 12, 300 bài toán lượng giác, 200 bài toán về hệ thức trong tam giác…

Thầy Nguyễn Thượng Võ trong một tiết giảng dạy của mình.

Thầy Nguyễn Trung Trinh

Nếu thầy Võ truyền cho học sinh tư duy logic toán học chặt chẽ bằng sự tỉ mỉ của mình thì thầy Trinh lại mang đến một làn gió mới qua phong cách dạy vô cùng hấp dẫn, dí dỏm. Bằng cách dạy thú vị, lôi cuốn thầy giúp các bạn học sinh biến những bài toán vô cùng phức tạp trở nên cực kì đơn giản khiến nhiều bạn ngỡ ngàng vì không nghĩ nó dễ đến thế.

Thầy Nguyễn Trung Trinh

Ngoài việc dạy học ở trường, thầy còn tham gia giảng dạy tại trung tâm luyện thi Thăng Long được phụ huynh và học sinh tin tưởng và tín nhiệm. Thầy đã giúp cho rất nhiều học sinh vượt qua rào cản môn Toán và tự tin bước vào kì thi đại học, cao đẳng với điểm số không tồi.

Thầy Nguyễn Công Nguyên

Thầy nổi tiếng với phân môn hình học được nhiều thế hệ học sinh biết đến và nhớ mãi. Bằng chuyên môn và phương pháp dạy học đặc biệt của mình, thầy đã giúp cho rất nhiều học sinh yếu kém và sợ hãi môn hình học trở nên yêu thích và thấy môn hình học thú vị hơn. Với cách giảng bài hay và độc đáo khiến nhiều học sinh ngưỡng mộ và bị thuyết phục.

Thầy Nguyễn Công Nguyên

Tuy nhiên trong giờ học của thầy, bạn không nên mất trật tự vì thầy là một người cực kỳ nghiêm khắc bạn có thể bị thầy cho ra khỏi lớp nếu không tập trung vào bài đó! 

Thầy Mai Anh Hùng

Thầy Mai Anh Hùng cũng là hiện thân của một người thầy giỏi toán. Thầy được mệnh danh là siêu nhân toán học trong lòng các thế hệ học trò trường trung học phổ thông Trần Phú. Thầy là người rất thân thiện với những người xung quanh đặc biệt là những đứa học trò được thầy giảng dạy. 

Thầy Mai Anh Hùng chụp hình kỷ niệm cùng học sinh.

Nhiều người nghĩ rằng toán học là môn học khô khan trừu tượng và người dạy toán cũng giống như đặc trưng của môn toán vậy. Tuy nhiên, thầy Mai Anh Hùng lại không thuộc top giáo viên theo quan niệm đó. Ngoài kiến thức chuyên môn, thầy còn mang đến những châm ngôn, triết lí làm người khiến học sinh khó có thể quên được.

Thầy Phan Huy Khải

PGS.TS Phan Huy Khải đã gắn bó với công việc giảng dạy và luyện thi trên 40 năm. Trong sự nghiệp dạy học của mình, thầy đã có rất nhiều học trò thành đạt. Với cách giảng bài chậm rãi, phân loại rõ ràng từng nôị dung kiến thức, PGS.TS Phan Huy Khải đã giúp học sinh hiểu bài nhanh phù hợp với các đối tượng học sinh từ trung bình khá trở lên. Học các bài giảng của thầy, các bạn sẽ được làm quen với hệ thống bài tập hay, có thể áp dụng lí thuyết linh hoạt vào giải các dạng bài tập.

Thầy Phan Huy Khải

Thầy Trần Phương

Nhắc đến thầy chắc chắn ai cũng biết về câu chuyện nổi tiếng vào năm 2007 khi dạy 150 em học sinh lớp 6 giải thành công đề thi tuyển sinh đại học với điểm trung bình là 8/10. 
Thầy có phong cách dạy học rất riêng và hiệu quả. Thầy thường dạy nhanh, các bài giảng cô đọng, súc tích và thích hợp với các bạn học sinh khá, giỏi.

Thầy Trần Phương chỉ dạy cách học cho các học sinh nhí của mình

Trong mỗi bài giảng của thầy, lượng kiến thức được cung cấp khá lớn và đặc biệt là có sự bổ sung nhiều dạng bài tập phong phú với mức độ khó chiếm tỷ lệ cao.

Trên đây là một số giáo viên dạy giỏi môn toán khu vực Hà Nội mà bạn có thể tìm hiểu, nếu bạn còn biết thêm thầy cô nào hãy chia sẻ để chúng mình cùng ôn luyện nhé! Hi vọng gợi ý này sẽ giúp bạn chọn được những người thầy hỗ trợ mình lấp đầy lỗ hổng kiến thức để tự tin bước vào các kì thi.