Các cảm xúc tích cực bao gồm: được nghỉ ngơi đầy đủ, được tôn trọng, được hưởng thụ, cười nhiều hoặc làm một việc gì đó thú vị. 5 cảm xúc tiêu cực là giận dữ, căng thẳng, buồn phiền, đau đớn về thể chất và lo lắng. Dưới đây là cuộc sống của những quốc gia được Gallup đánh giá là "nhiều cảm xúc nhất thế giới". 

Bolivia

Theo BBC, Bolivia là quốc gia đứng đầu chỉ số Gallup. Báo cáo chỉ ra rằng gần 60% người dân có cảm giác tiêu cực hay tích cực trong một ngày nhất định.

Điểm danh những quốc gia giàu cảm xúc nhất trên thế giới  1

Mọi người nơi đây có xu hướng khá cởi mở, tò mò, hiếu khách và ấm áp. Người dân sống ở các vùng nông thôn vẫn chưa có nhiều cơ hội tiếp xúc với đông đảo mọi người, và họ khá nhút nhát. Tuy vậy, họ rất thân thiện và hồ hởi chào đón khách đến chơi nhà.

Sucre là một trong những thành phố yên bình nhất của Bolivia. Tại đây có một cộng đồng người nước ngoài sinh sống chủ yếu nói tiếng Anh và tiếng Đức. Là một thành phố rộng lớn, Sucre có cuộc sống về đêm sôi động nhưng lại rất an toàn và hạnh phúc.

Campuchia

Lịch sử đau buồn vẫn hằn sâu trong tâm trí của người dân Campuchia. Nhiều người vẫn còn nhớ tới thời kỳ diệt chủng của Pol Pot, khiến 20% người dân của đất nước bị sát hại dù 40 năm đã trôi qua.

Điểm danh những quốc gia giàu cảm xúc nhất trên thế giới  2

Tuy mang tâm lý nặng nề nhưng người dân ở đây vẫn được đánh giá là thân thiện và chào đón, cởi mở với người ngoài. "Những du khách đều nói rằng họ yêu Campuchia vì cách cư xử tử tế và thân thiện của người dân nước này. Họ rất dễ dàng để mỉm cười", Kounila Keo, một blogger cho biết.

Người dân địa phương họ rất cởi mở và sẵn sàng kể những câu chuyện cười, mời bạn đi đến những địa điểm đẹp để tham quan.

Philippines

Quốc gia này có nền văn hóa là sự kết hợp độc đáo của Đông và Tây, từng là thuộc địa của Tây Ban Nha. Những chuyên gia nghiên cứu tại quốc gia này cho biết, cảm xúc tiêu cực của người dân ở đây thường không thể hiện một cách dễ dàng hay theo một cách đơn giản.

Điểm danh những quốc gia giàu cảm xúc nhất trên thế giới  3

Ulysis Cababan, một người dân bản địa làm việc ở RapidVisa tại Cebu cho biết: "Chúng tôi là những người không vô cảm, chúng tôi có nhiều cảm xúc. Nhưng chúng tôi có xu hướng che giấu nếu cảm thấy không tốt về một ai đó hay một việc gì đấy. Chúng tôi luôn giữ nó trong lòng, thay vì nói ra với những người khác để tạo ra tin đồn không tốt".

Guatemala

Khi xuất hiện trong danh sách những đất nước nhiều cảm xúc nhất thế giới, quốc gia Trung Mỹ này không khiến nhiều người cảm thấy ngạc nhiên.

Theo Zara Quiroga, một blogger du lịch người Bồ Đào Nha, đã chia sẻ rằng người dân ở đây rất cởi mở và nồng nhiệt. Họ cởi mở đến mức dễ dàng tiết lộ chi tiết về cá nhân của mình với những người lần đầu quen biết.

Điểm danh những quốc gia giàu cảm xúc nhất trên thế giới  4

Khi bạn tiếp cận với một người phụ nữ bản địa nơi đây thì trong vòng chưa đầy 30 giây sau, câu chuyện sẽ xoay sang hướng nói về cá nhân và chuyện tình cảm.

Iraq

Chiến tranh, kinh tế bất ổn đã khiến quốc gia này trở thành một trong những nơi mà người dân trải qua nhiều cung bậc cảm xúc nhất, dù đó là những chỉ số tiêu cực.

Điểm danh những quốc gia giàu cảm xúc nhất trên thế giới  5

Wael Al Sallami, một người sống ở Babylon, Iraq và hiện là kỹ sư phần mềm ở Weebly, San Francisco, Mỹ cho biết: "Năm 2009, tôi đến Syria và thích thú khi nhận ra người Syria gọi âm nhạc buồn là "Iraq music", vì âm nhạc của họ thường nghe rất buồn. Nỗi buồn nhiều hơn là hạnh phúc, đã ăn sâu vào văn hóa của họ".

Loan Vũ (Dịch)

Nguồn: BBC