Ấn tượng khó phai

Phối hợp với Liên đoàn Cầu lông Hà Nội tổ chức Giải, Báo Tuổi trẻ Thủ đô còn chú trọng mục đích thúc đẩy phong trào rèn luyện thể thao, phát huy năng khiếu, tăng cường sức khỏe, góp phần tạo không khí thi đua sôi nổi, tinh thần giao lưu học hỏi, tăng tình đoàn kết, hiểu biết lẫn nhau giữa các đoàn viên thanh niên trong các trường học.

Trải qua năm mùa giải liên tục từ năm 2014 đến nay, Giải cầu lông Học sinh - Sinh viên TP Hà Nội mở rộng tranh cúp Báo Tuổi trẻ Thủ đô lần thứ VI năm 2019 thực sự đã trở thành điểm hẹn của sức trẻ, đam mê và nhiệt huyết. Cứ mỗi mùa qua đi, giải để lại trong lòng những vận động viên đồng thời là những học sinh, sinh viên học tập và sinh sống tại Hà Nội những ấn tượng khó phai.

Đến năm nay, bước vào mùa thứ sáu, số vận động viên đăng kí ngày càng tăng, điều đó càng chứng tỏ sức hút cũng như uy tín sâu rộng của giải. Sự hưởng ứng nhiệt tình, sôi nổi của các trường đại học, cao đẳng, trung cấp chuyên nghiệp và dạy nghề, trung học phổ thông trên địa bàn thành phố Hà Nội hứa hẹn mùa giải năm nay sẽ đầy hấp dẫn, sức cạnh tranh cao, nhiều kịch tính và bất ngờ.

Điểm hẹn dành cho Học sinh - Sinh viên Thủ đô 1 

Một trận đấu tại Giải Cầu lông học sinh - sinh viên TP Hà Nội mở rộng tranh Cúp báo Tuổi trẻ Thủ đô lần thứ V - 2018

Không chỉ là một hoạt động mang tính phong trào, Giải cầu lông học sinh - sinh viên TP Hà Nội mở rộng tranh Cúp báo Tuổi trẻ Thủ đô lần thứ VI năm 2019 còn góp phần tìm kiếm tài năng cho các đội tuyển trẻ của Thủ đô và quốc gia.

Từ những giải đấu phong trào có chất lượng chuyên môn cao, môn thể thao cầu lông ngày càng phát triển mạnh tại Hà Nội. Cầu lông là môn thể thao dễ chơi, phù hợp với điều kiện kinh tế, điều kiện sản xuất của địa phương, đồng thời tạo sự giao lưu xã hội, tinh thần đoàn kết cộng đồng cao nên những năm qua, các địa phương nói chung và Hà Nội nói riêng luôn quan tâm chú trọng phát triển môn thể thao này.

Điểm hẹn dành cho Học sinh - Sinh viên Thủ đô 2 

Ông Nguyễn Mạnh Hưng, Tổng biên tập báo Tuổi trẻ Thủ đô, Trường Ban tổ chức giải

Môn cầu lông cũng phù hợp cho mọi lứa tuổi và cũng không tốn kém chi phí nhiều cho việc trang bị vợt, giầy nên thu hút nhiều người tham gia. Bất kỳ trình độ nào, lứa tuổi nào, tầng lớp xã hội nào cũng có thể hòa đồng trong một sân chơi cầu lông. Do đó, phong trào cầu lông ngày một phát triển thu hút nhiều người tập luyện sôi nổi. Những người đam mê cầu lông có nhu cầu cao hơn thì chọn những nơi như nhà thi đấu để tập luyện cho thuận lợi.

Không chỉ là tăng cường sức khỏe

Ngoài tác dụng thư giãn, giải trí thì tập cầu lông còn giúp tăng cường sức khỏe. Cầu lông còn được xem là môn thể thao gia đình, vì có nhiều thành viên trong một gia đình có thể tham gia tập luyện cầu lông cùng nhau do đó nó có góp phần tăng tính đoàn kết, hỗ trợ.

Phong trào cầu lông trong học sinh, sinh viên cũng được một số nhà trường quan tâm phát triển cũng đã thu hút sự quan tâm của các em đến tập luyện. Những năm gần đây, phong trào luyện tập môn cầu lông đã phát triển cả trong các cơ quan, đơn vị hành chính sự nghiệp...

Nhiều nơi đã xây dựng nhà tập có mái che tạo sân chơi cầu lông cho các cán bộ, viên chức trong cơ quan để rèn luyện sức khỏe, nâng cao hiệu quả công việc

Nhằm tạo thuận lợi trong việc tập luyện và thi đấu, nhiều nơi những người yêu thích luyện tập môn cầu lông đã thành lập câu lạc bộ để có điều kiện giao lưu, học hỏi kinh nghiệm.

Theo báo cáo tổng kết hoạt động năm 2018 và phương hướng nhiệm vụ năm 2019 của Liên đoàn cầu lông Hà Nội, cầu lông phong trào được đẩy mạnh và phát triển lên một tầm cao mới.

Cụ thể, năm 2018 Liên đoàn cầu lông Hà nội đã phối hợp với các cấp chính quyền: Quận, Huyện, Thị xã và các ngành để tuyên truyền vận động mọi người tham gia tập luyện tại các CLB cầu lông. Tới nay Hà nội đã có 30 Quận, Huyện, Thị xã đã có LĐCL với: 890 CLB cơ sở, 4.440 sân cầu lông (Trong đó có 543 sân trong nhà và 3.897 sân ngoài trời). Năm 2019 được đánh giá là năm của cầu lông cơ sở. Cầu lông Hà nội là một trong những bộ môn thể thao có mạng lưới cơ sở phong trào rộng khắp trên toàn thành phố.

Điểm hẹn dành cho Học sinh - Sinh viên Thủ đô 3 

Trao thưởng cho các vận động viên giành huy chương tại Giải Cầu lông học sinh - sinh viên TP Hà Nội mở rộng tranh Cúp báo Tuổi trẻ Thủ đô lần thứ V - 2018.

Để phong trào cầu lông phát triển bền vững, Liên đoàn cầu lông Hà Nội sẽ tiếp tục duy trì, phát triển phong trào tập luyện TDTT nói chung, môn cầu lông nói riêng trong các tầng lớp nhân dân; chú trọng tới lứa tuổi thanh, thiếu niên, nhi đồng; củng cố, nâng cao chất lượng hoạt động thường xuyên của các câu lạc bộ; tăng cường thi đấu giao lưu với các câu lạc bộ trong và ngoài tỉnh…

Với sự phát triển mạnh của các giải cầu lông phong trào có chất lượng cao như Giải cầu lông Học sinh - Sinh viên TP Hà Nội mở rộng tranh cúp Báo Tuổi trẻ Thủ đô và sự quan tâm của các cấp, các ngành, các doanh nghiệp cùng đồng hành, môn cầu lông của Hà Nội sẽ tạo dựng được chỗ đứng bền vững và dành được nhiều thành tích cao.