Theo tin giáo dục hôm nay được biết, vào ngày 28/11 vừa qua, Sở GD&ĐT tỉnh Điện Biên đã có công văn hướng dẫn các cơ sở giáo dục về việc cho trẻ mầm non, học sinh phổ thông, học viên, sinh viên đi học trở lại, sau một thời gian dài tạm dừng đến trường để tập trung công tác phòng, chống dịch Covid-19.
Theo đó, từ ngày 29/11, trẻ mầm non, học sinh phổ thông, học viên, sinh viên các cơ sở giáo dục và đào tạo trên địa bàn các huyện, thị xã, thành phố của tỉnh Điện Biên sẽ được phép đến trường học trực tiếp bình thường.

 - Ảnh 2

Đối với những cơ sở giáo dục đang được trưng dụng làm khu cách ly tập trung hoặc nằm trên địa bàn được xác định thuộc vùng có nguy cơ cao (cấp độ 3) và nguy cơ rất cao (cấp độ 4); cơ sở giáo dục có nhiều cán bộ, giáo viên và học sinh thuộc diện cách ly y tế Sở GD&ĐT tỉnh sẽ cho học sinh đi học trở lại theo lộ trình riêng.
Bên cạnh đó, Sở GD&ĐT tỉnh Điện Biên cũng đề nghị UBND các huyện, thị xã, thành phố chỉ đạo Phòng GD&ĐT, Trung tâm GDNN-GDTX thông báo kịp thời cho học sinh, học viên, gia đình thời gian trở lại trường học tập trung.
Để việc tổ chức dạy học diễn ra an toàn và hiệu quả, ngành giáo dục tỉnh yêu cầu cơ sở giáo dục cần tiếp tục phối hợp chặt chẽ với cơ quan chức năng thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 và những nội dung cần thiết theo quy định.
Ngoài ra, đối với những trường hợp giáo viên, học sinh thuộc diện F1, F2 chưa hết thời gian cách ly theo quy định, học sinh đang cư trú ở vùng không an toàn, Sở GD&ĐT yêu cầu thủ trưởng, lãnh đạo các đơn vị cần chủ động lựa chọn, và quyết định hình thức dạy học phù hợp.
Căn cứ vào điều kiện tình hình thực tế, các trường học quyết định kế hoạch dạy học cho từng khối, lớp; ưu tiên dạy học trực tiếp đối với học sinh các lớp 1, 2, 6, 9 và lớp 12; đảm bảo giãn cách an toàn phù hợp với điều kiện cơ sở vật chất và các điều kiện an toàn trong công tác phòng, chống dịch bệnh.

 - Ảnh 2

Trước đó, Ngành GD&ĐT tỉnh Điện Biên đã cho phép học sinh tại một số khu vực thuộc địa bàn 6 huyện, thành phố tạm dừng đến trường để tập trung công tác phòng chống dịch, gồm: huyện Điện Biên, Mường chà, Mường Ảng, Nậm Pồ, Mường Nhé và thành phố Điện Biên Phủ.
Tính từ ngày 1/11 đến 9 giờ ngày 29/11 toàn tỉnh Điện Biên đã ghi nhận 398 bệnh nhân mắc Covid-19. Trong đó, riêng huyện Điện Biên 244 ca; Tủa Chùa 3 ca; Mường Nhé 43 ca; Nậm Pồ 3 ca; Mường Chà 4 ca; Điện Biên Đông 10 ca; thành phố Điện Biên Phủ 84 ca và 7 bệnh nhân nhập cảnh từ Lào. 
Hiện có 150 bệnh nhân trong số này đã được điều trị khỏi và xuất viện. Còn 248 bệnh nhân đang được tiếp tục cách ly và điều trị tại các cơ sở y tế địa phương.