Theo tin giáo dục hôm nay được biết, Phòng GD&ĐT huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên đã quyết định cho hơn 10.300 học sinh các cấp ở 8 xã trên địa bàn tạm dừng việc đến trường học trực tiếp khi phát hiện có nhiều ca nhiễm covid-19 trong cộng đồng. Việc tạm dừng học trực tiếp của học sinh trước hết là để đảm bảo an toàn cho sức khỏe của các em. Đồng thời để các cơ quan chức năng tập trung vào cuộc thực hiện công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Được biết, quyết định này được đưa ra sau khi địa phương phát hiện gần 30 ca mắc covid-19 mới, chỉ trong 2 ngày gần đây nhất. 

Điện Biên: Hơn 10.000 học sinh tạm dừng đến trường sau khi phát hiện nhiều ca F0 trong cộng đồng. - Ảnh 1
Hơn 10.000 học sinh Điện Biên phải tạm dừng đến trường sau khi phát hiện nhiều ca F0 trong cộng đồng.

8 xã trên địa bàn huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên phải tạm dừng việc dạy, học trực tiếp gồm có: Mường Lói, Mường Nhà, Na Tông, Phu Luông, Núa Ngam, Pom Lót, Hẹ Muông, Noong Hẹt... 

Theo tin giáo dục hôm nay được biết, trong 8 xã này có tổng cộng 25 cơ sở giáo dục mầm non, tiểu học, THCS với tổng số 9.292 học sinh. Riêng bậc trung học phổ thông có 2 trường với 1.056 học sinh.

Trong số các ca bệnh được phát hiện nhiễm covid-19 trên địa bàn huyện Điện Biên, có 7 trường hợp là học sinh mầm non, tiểu học và 2 trường hợp là học sinh THPT (ở 2 xã Na Tông, Mường Nhà và Trường THPT huyện Điện Biên).

Điện Biên: Hơn 10.000 học sinh tạm dừng đến trường sau khi phát hiện nhiều ca F0 trong cộng đồng. - Ảnh 2
Việc tạm dừng cho HS đến trường nhằm đảm bảo an toàn và tập trung công tác phòng, chống dịch bệnh hiệu quả.

Liên quan đến 7 trường hợp F0 là học sinh mầm non và tiểu học, đến thời điểm hiện tại, lực lượng chức năng đã truy vết hơn 220 F1; Còn 2 trường hợp F0 là học sinh Trường THPT huyện Điện Biên đã xác định có 63 F1, gồm 21 giáo viên và 42 học sinh trong trường.

Các trường hợp F1 là học sinh, giáo viên hiện đã được đưa vào các khu cách ly tập trung ở các xã Na Tông, Mường Nhà và Pom Lót để thực hiện theo dõi sức khỏe.

Phòng GD&ĐT huyện Điện Biên đã chỉ đạo Ban giám hiệu 25 trường trong 8 xã trên, phải tạm dừng việc dạy, học trực tiếp tại trường và chuyển sang hình thức dạy trực tuyến bảo đảm đúng và đủ nội dung chương trình.

Đối với những học sinh hoàn cảnh khó khăn, nhà ở các bản không có điện, không có internet hoặc phương tiện học trực tuyến thì giáo viên sẽ phát phiếu, giao bài tập hướng dẫn học sinh tự học tại nhà.