Kẹo cao su cuộn Hubba Bubba

Đánh trúng tâm lý hiếu kỳ, thích những đồ vật màu sắc, kiểu dáng lạ mắt, nhiều nhà sản xuất cho ra đời các sản phẩm bánh kẹo hấp dẫn dành cho trẻ em. Tuy nhiên, không phải bạn nào cũng được sở hữu những loại đồ ăn “chuẩn đét”, xách tay từ nước ngoài về.

Trên kênh truyền hình Công an nhân dân đã đăng tải một đoạn phóng sự ngắn để phản án thực trạng "bất ổn" với một loại kẹo cao su cuộn có tên Hubba Bubba, đang được các bạn nhỏ cực kỳ ưa thích. Cụ thể, khi phỏng vấn dạo một lượt quanh khu vực trường học cho thấy, kẹo cao su Bubba là sở thích của rất nhiều các bạn nhỏ. Hương vị ngon, đa dạng và "ăn được lâu"..., là những lý do khiến các bạn học sinh không thể chối từ trước sức hấp dẫn của loại kẹo này. Thậm chí, có bạn nhỏ đã được bố mẹ "cảnh báo" và không cho ăn, nhưng vẫn cố lén ăn khi đến lớp. 

Sau khi khảo sát một lượt, phóng viên vào vai là những người mua hàng, xâm nhập "thị trường" bán loại kẹo này, chủ yếu là các quán tạp hóa trước cổng trường và ven đường thì cho thấy, giá của loại kẹo này khá chênh lệch.

Người bán hàng cho biết có 3 loại kẹo Bubba này với nguồn gốc xuất xứ là 3 nơi khác nhau với giá tiền khác nhau. Loại thứ nhất (được cho là xuất xứ từ Mỹ, Úc hay Đức) với giá tiền lên đến 60.000 đồng - vỏ ngoài được thiết kế khá chắc chắn, ruột bên trong có mùi thơm dịu nhẹ; loại thứ hai (được cho là xuất xứ Thái Lan) với giá tiền từ 20-30.000 đồng - mùi thơm nồng hơn, có nhiều bột trắng phủ lên kẹo; loại thứ ba (không ghi rõ nguồn gốc) có giá 4-5.000 đồng - kích thước bé, vỏ ọp ẹp, ruột kẹo mềm, dễ mủn. Điều đáng nói, sau khi tiến hành check mã vạch của 3 loại kẹo từ các nước này đều cho ra kết quả "Không có sản phẩm phù hợp".

Một bạn nhỏ bị bỏng rộp lưỡi sau khi ăn kẹo cao su Bubba.

Kẹo son môi có vị…xà phòng

Loại kẹo ngọt hình son môi được nhiều bạn nữ yêu thích.

Mới đây, theo phản ánh của một vị phụ huynh, có con đang theo học tại trường THCS ở Hà Nội, khi đang có mặt ở cổng trường để đón con thì có thấy các bạn nữ đang ăn một thỏi son màu xanh dương. Do không biết đó là một loại kẹo, vị phụ huynh đã sợ hãi kiểm tra và thấy mùi hôi hôi, có vị xà phòng. Vị phụ huynh đã ngăn cản cô bạn này vì sợ ảnh hưởng tới sức khỏe và đi súc miệng ngay. Nhưng khi quay lại thì lưỡi của cô bạn này vẫn xanh ngắt.

Nhiều phụ huynh đã tỏ ra lo lắng trước tình trạng bán hàng giá rẻ không rõ nguồn gốc. Cô H.T.T.N cho biết: “Hôm trước đi đón con sớm 15 phút, tôi vào quán 1 bác ở cổng trường xem bác bán gì. Tuyệt nhiên là đồ nhiều phẩm màu, nhiều gia vị và mẫu mã hút trẻ con. Không có thứ bánh kẹo nào quen thuộc như ở siêu thị mình hay mua. Điểm danh 1 vòng thì là bò khô, mực khô, kẹo nổ, vòi rồng, gậy cay, kẹo son, kẹo mút.... giá rất rẻ từ 1.000 đồng – 5000 đồng. Nghĩ thôi cũng thấy sợ ạ”.

Mặc dù chưa có kết luận chính thức về việc loại kẹo cao su Hubba Bubba hay kẹo son môi có chứa chất độc hại. Nhưng trước những trường hợp cụ thể ở trên, các bạn học sinh chúng mình nên cảnh giác trước những đồ ăn vặt giá rẻ ở cổng trường và không hề có nguồn gốc, để có một sức khỏe đảm bảo hơn.