Thật khó có món ăn nào có thể vượt qua được mì ăn liền về độ tiện lợi, dễ ăn mà lại không kén khẩu vị. Nó sử dụng ở trong mọi hoàn cảnh từ canteen, ký túc xá cho đến bếp gia đình hay đi du lịch, công tác. Đặc biệt hơn, từ người già đến trẻ nhỏ đều yêu thích món ăn tiện lợi này.

Đố bạn kể tên được
Để mua được một gói mì, bạn chỉ phải trả một khoản tiền khá "hạt dẻ". Rồi từ gói mì đó, chúng mình lại có thể "biến tấu" thành món mì sang chảnh với đủ loại topping vào đầu tháng hay món mì úp mà vẫn thơm ngon lúc cuối tháng. Hay những ngày tháng chìm đắm trong cỗ bàn đến cuối cùng lại tìm về với mì ăn liền bởi một lý do đơn giản là thèm ăn mì. Cũng đúng thôi, nào ai cưỡng lại được hương vị hấp dẫn của nó chứ!

Thế nhưng, là một tín đồ của mì ăn liền liệu bạn có tự tin rằng mình đã biết "tất tần tật" về mì chưa? Bạn có thể kể tên được tất cả các thành phần, nguyên liệu trong một gói mì "tuy nhỏ mà giá trị không nhỏ" ấy không?

Đố bạn kể tên được
Một sản phẩm mì ăn liền hoàn chỉnh thương bao gồm 3 thành phần chính bên trong là: mì vắt, gói gia vị và gói rau sấy. Tùy vào từng dòng sản phẩm, các gói gia vị có thể có 1 hoặc nhiều loại như gói súp bột, gói dầu, gói súp sệt,... Các loại mì ăn liền cao cấp hơn, có thể có thêm gói thịt hầm đi kèm hoặc các nguyên liệu sấy như trứng, thịt, tôm,... Cùng vì vậy mà nó sẽ có giá thành cao hơn một chút so với các loại mì thông thường.

Từ lâu, mì đã trở nên quen thuộc với mỗi gia đình, trở thành một món ăn yêu thích. Thậm chí, có người thích đến mức có thể ăn liền tù tì từ bữa này qua bữa khác, ngày này qua ngày khác. Dẫu vậy, theo khuyến nghị của Viện Dinh dưỡng Quốc gia chúng ta vẫn cần nhiều chất dinh dưỡng thiết yếu khác như chất đạm, chất béo, vitamin, nước, khoáng chất,...

Đố bạn kể tên được
Các thành phần chính trong một gói mì là bột lúa mì, thuộc nhóm ngũ cốc và sản phẩm chế biến. Nó cùng nhóm với gạo, cơm, cháo, bún, phở, bánh mì,... chủ yếu cung cấp cho cơ thể chất bột đường. Do đó, khi ăn mì cần kết hợp thêm các loại thực phẩm khác để bổ sung các chất dinh dưỡng cần thiết. Vậy bạn đã hiểu lý do vì sao nhiều người thường cho thêm các topping vào bát mì chưa?