Ngày hội sáng tạo

Đây là lần đầu tiên các bạn học sinh trường Tây Hà Nội được khám phá Lễ Phục Sinh, một hoạt động vô cùng quan trọng trong đời sống của các nước phương Tây. Để chuẩn bị cho ngày lễ, ở mỗi lớp, các thành viên sẽ cùng nhau trang trí một quả trứng Phục sinh khổng lồ với chiều cao 1,5m và đường kính 80cm bằng các vật liệu tái chế. Với chủ đề thể hiện trên vỏ trứng là: Bảo vệ môi trường; Tạo hình Thỏ, Gà Phục sinh; Sinh nhật, kết quả là trường tớ đã có cả “một ổ trứng khổng lồ” rất đẹp mắt. Học trò thì hào hứng sôi nổi, còn thầy cô thì vô cùng vui mừng vì công tác giáo dục trực quan và tổ chức hoạt động trải nghiệm đã phát huy một cách tối đa trong sự kiện này.

Hướng tới giáo dục toàn diện

Các thầy cô ở trường luôn dạy chúng tớ: “Giỏi không chỉ giỏi Toán và Văn mà còn phải luôn chú ý đến các kỹ năng mềm để phát triển toàn diện” bởi vậy ngay từ khi mới vào trường chúng tớ đã được làm quen với các môn thể thao chuyên nghiệp. Không những vậy, trong bất cứ hoạt động nào, thầy cô cũng khuyến khích học sinh rèn luyện thể lực, chăm chỉ vận động.

Giải chạy marathon Color Run năm nay thực sự thu hút các bạn học sinh với các khoảng cách: 400m dành cho khối 1,2; 550m dành cho khối 3,4,5; 800m dành cho khối Trung học cơ sở. Chúng tớ rất háo hức hoạt động ném bột màu. Color Run nổi tiếng trên thế giới dành cho mọi lứa tuổi khi người chạy phải vượt qua bột màu của bạn đồng hành. Nhà trường đã tìm mua chất liệu bột màu an toàn, uy tín để chúng tớ có thể thoải mái ném nhau với những chiếc kính an toàn bảo vệ mắt. Điều mới mẻ này khiến chúng tớ thích mê.

Điệu múa Arirang của các bạn học sinh Hàn Quốc.

Tự hào là học sinh trường Tây Hà Nội

Khám phá văn hóa thế giới là thế mạnh của trường chúng tớ. Ngoài Halloween và Giáng Sinh đã trở nên quen thuộc, trường tớ còn tổ chức các chương trình như Trung thu các nước châu Á, Tết Hàn Quốc, Du lịch hè vòng quanh thế giới, Trại hè Singapore – Malaysia – Australia, cuộc thi kể chuyện Mảnh đất in dấu chân con, Giao lưu học sinh châu Á tại Đài Loan… qua đó học sinh được tìm hiểu các nét văn hóa, lịch sử, con người, cảnh quan, ẩm thực của các nơi trên thế giới cũng như thể hiện hiểu biết qua những chuyến du lịch mọi miền trên đất nước Việt Nam của mỗi học sinh.

Quả trứng khổng lồ của các bạn học sinh tiểu học.

“Ổ trứng xinh yêu” của các bạn học sinh khối Trung học cơ sở.

Mời bạn đến quận quận Bắc Từ Liêm, ghé thăm trường Tiểu học và THCS Tây Hà Nội – một ngôi trường xanh và gần gũi thiên nhiên của chúng tớ nhé. Tớ tin rằng ngôi trường có hai hệ đào tạo: song ngữ và chất lượng cao, học sinh được trang bị kiến thức và kĩ năng học tập, làm việc; tự tin thực hiện những ước mơ hoài bão của mình, hướng tới mục tiêu xây dựng con người có nhân cách, đề cao lòng trung thực, tình yêu thương; tôn trọng sở thích và cá tính; phát huy sở trường, khuyến khích những năng lực riêng biệt của chúng tớ sẽ khiến bạn cảm thấy rất hạnh phúc đấy!

Bạn đến đây nhảy và chạy cùng chúng tớ nhé!