Giữa thời đại cả thế giới lưu trữ dữ liệu trên “đám mây” thì một thanh niên người Nhật đã đưa chiếc USB trở lại đầy ấn tượng. Tin được không, chiếc USB này được chế tạo từ một con cá cơm và con chip lưu trữ năng lượng thì được thay bằng não cá.

Độc và “dị” như Nhật Bản: Biến cá cơm thành USB, thay con chip lưu trữ bằng não cá 1

Cá cơm hoàn toàn không liên quan đến quan điểm tranh cãi cho quyền lợi động vật

Chủ nhân của chiếc USB độc và “dị” này chưa công khai danh tính thật. Những gì cư dân mạng biết được chỉ là một tài khoản Twitter có tên @ni28_xp và đang theo học chuyên ngành hoá chất tổng hợp. Trong tài khoản này, anh chàng đã đăng tải những hình ảnh mới nhất về chiếc USB kỳ lạ này.

Độc và “dị” như Nhật Bản: Biến cá cơm thành USB, thay con chip lưu trữ bằng não cá 2

Chiếc USB này cầm chắc phần thắng nếu xét về độ độc và "dị"

Được biết, ngoài linh kiện điện tử phải mua sẵn thì chiếc USB này được làm thủ công toàn bộ những phần còn lại. Tất cả sẽ được kết nối với một con cá cơm nhỏ xíu (đã chết). Đặc biệt, bằng một cách nào đó mà anh chàng đã kết hợp được kết cấu sinh học của não cá với chức năng máy móc và nâng dung lượng bộ nhớ lên tới 32GB.

Độc và “dị” như Nhật Bản: Biến cá cơm thành USB, thay con chip lưu trữ bằng não cá 3

Nó có khả năng lưu trữ lên tới 32GB

Chiếc USB này sẽ được @ni28_xp trưng bày, giới thiệu và chào bán ở triển lãm Handmade In Japan Fes 2019 tổ chức tại Tokyo vào ngày 12/1 tới đây. Giá thành dự kiến khoảng 7800 Yen/chiếc (tương đương với hơn 1,6 triệu VNĐ). Đặc biệt, bạn sẽ được giảm 20% nếu như đã ấn nút follow tài khoản @ni28_xp đấy nhé.