Theo đó, trong kỳ thi THPT quốc gia vừa qua, bạn Phan Thị Phương được 27,75 điểm khối C (3 môn Văn - Sử - Địa đều đạt 9,25 điểm), còn bạn Thân Thị Trinh được 27 điểm khối C (Văn 9,25 điểm, Sử 9 và Địa 8,75).

Hai bạn đều học lớp 12A4, Trường THPT Đồng Lộc (huyện Can Lộc, Hà Tĩnh).

Điều mọi người ngưỡng mộ Phương và Trinh bởi không chỉ học giỏi, thi đạt điểm cao mà hai bạn còn rất giàu nghị lực vượt khó.

Cả hai đều sinh ra trong gia đình thuần nông nghèo, đặc biệt là Trinh mồ côi bố từ khi nhỏ, còn mẹ bạn thì đi làm ăn ở xa.

Thấu hiểu được nỗi vất vả của gia đình, các bạn càng quyết tâm và không ngừng phấn đấu.

“Cuộc sống thiếu mất đi người cha quả thật rất khó khăn. Mẹ mình cũng vì thế mà vất vả hơn. Nhưng mình chưa bao giờ có ý nghĩ sẽ ngừng việc học vì gia đình khó khăn. Có thể có nhiều hướng đi khác nhau để có cuộc sống tốt hơn nhưng với chúng mình thì đó là con đường học tập”, Trinh chia sẻ.

Trong cuộc sống cũng như trong học tập, đôi bạn thân Phương và Trinh luôn đồng hành, chia sẻ và cùng nhau vượt qua khó khăn.

Và các bạn đã chọn Đại học Luật Hà Nội làm hướng đi cho tương lai của mình và cánh cổng đại học ấy đang dần mở ra với các bạn.

“Mình nộp hồ sơ vào Đại học Luật Hà Nội, còn Phương thì chọn ngành Luật Kinh tế của trường này. Đối chiếu điểm theo bảng xếp hạng thì chúng mình đủ điểm vào. Nếu theo học đại học thì chặng đường phía trước sẽ còn rất nhiều khó khăn, chúng mình sẽ phải cố gắng nhiều hơn nữa”,  Trinh chia sẻ thêm.

Nói về hai cô học trò của mình, thầy giáo Nguyễn Xuân Triều, Phó hiệu trưởng Trường THPT Đồng Lộc không khỏi tự hào.

“Kết quả điểm thi đạt được trong kỳ thi vừa rồi của Trinh và Phương thật đáng khâm phục và hoàn toàn xứng đáng với sự nỗ lực của các em và đúng như mong đợi của các thầy cô. Tôi và nhà trường rất vui mừng và tự hào về các em”, thầy Triều phấn khởi chia sẻ.