Theo đó, các thành viên đội bóng Wild Boars vẫn đang trong quá trình hồi phục tại bệnh viện Chiang Rai sau khi được giải cứu thành công từ hang Tham Luang. Trước đó, ngày 23/6 đội bóng này dưới sự dẫn dắt của huấn luyện viên đã vào tham quan hang Tham Luang ngày 23/6 và bị mắc kẹt do mưa lũ.

Sau khi sức khỏe của các thành viên đội bóng dần ổn đinh, họ được thông báo về cái chết của cựu đặc nhiệm Hải quân Hoàng gia Thái Lan, Saman Kunan (38 tuổi). Anh chết khi làm nhiệm vụ đặt bình dưỡng khí trong hang động, trong khuôn khổ chiến dịch giải cứu đội bóng nhí. Trên đường trở ra, Saman Kunan bị hết oxy và tắt thở trong hang.

Trước khi tình nguyện tham gia giải cứu đội bóng nhí mắc kẹt, trung úy Saman Kunan đã rời quân ngũ vào năm 2006 và làm việc tại sân bay quốc tế Suvarnabhumi ở thủ đô Bangkok.

Channel News Asia dẫn lời ông Jedsada Chokdamrongsuk – đại diện Bộ Y tế Thái Lan cho hay: “Tất cả (12 bạn nhỏ) đã khóc, bày tỏ lòng thương tiếc cựu đặc nhiệm Saman Kunan bằng cách viết những dòng thông điệp lên bức tranh vẽ người lính này rồi dành phút mặc niệm anh. Lũ trẻ cảm ơn anh ấy và hứa sẽ trở thành những chàng trai tốt”.

Thi thể của trung úy Saman Kunan được an táng tại quê nhà theo nghi thức của quân đội Hoàng gia Thái Lan.

Để ghi nhận sự hi sinh của Saman Kunan trong quá trình giải cứu đội bóng nhí, trong một sắc lệnh ban hành mới đây, Quốc vương Thái Lan Maha Vajiralongkorn đã thăng hàm thiếu tá cho anh.

Hương Mai (Dịch)

Nguồn: Channel News Asia