Đổi mới, Sáng tạo trong công tác tuyên truyền ATGT

Bảo Bối
Ngày 3/10, trường THCS Hoàng Hoa Thám (Ba Đình, Hà Nội) đã tổ chức Lễ ký cam kết đảm bảo trật tự ATGT với những hình thức sáng tạo, mới lạ vô cùng hấp dẫn đã thành công tốt đẹp.

Chương trình được tổ chức với mong muốn nâng cao chất lượng và hiệu quả công tác tuyên truyền về đảm bảo an toàn giao thông, phòng chống tệ nạn xã hội và bạo lực học đường bằng hình thức sân khấu hoá, với sự hỗ trợ giúp đỡ của BCH Công an phường Vĩnh Phúc.

Đổi mới, Sáng tạo trong công tác tuyên truyền ATGT của thầy và trò trường THCS Hoàng Hoa Thám  - Ảnh 1

Chương trình vừa có ý nghĩa hết sức thiết thực, vừa mang tính giáo dục cao, dễ nhớ, dễ thuộc và dễ thực hiện đối với các em học sinh. Giáo dục pháp luật sẽ đến gần với học sinh để các con học sinh biết, hiểu và vận dụng nó vào cuộc sống. Công tác giáo dục pháp luật sẽ đến gần với học sinh để các con học sinh biết, hiểu và vận dụng nó vào cuộc sống. Như vậy đã góp phần thực hiện mục tiêu giáo dục toàn diện.

Điểm mới trong buổi lẽ ký cam kết năm nay của Thầy và trò trường THCS Hoàng Hoa Thám được thể hiện ở chỗ: Ngoài thành phần tham gia là đại diện Ban Giám hiệu, Công an Phường, Hội phụ huynh, học sinh, đại diện GVCN các khối thì phần ký cam kết năm nay có thêm lực lượng chi đoàn giáo viên và đặc biệt là có các chiến sĩ Công an Phường tham gia vào các hoạt động giáo dục tuyên truyền.

Đổi mới, Sáng tạo trong công tác tuyên truyền ATGT của thầy và trò trường THCS Hoàng Hoa Thám  - Ảnh 3

Nội dung ký cam kết được bổ sung thêm phòng chống bạo lực học đường. Hình thức tuyên truyền, ký cam kết được sân khấu hoá thành các màn biểu diễn thời trang...

Hình thức tuyên truyền các nội dung cam kết thực hiện an toàn giao thông qua phần thiết kế và trình diễn trang phục thời trang của khối 6 với chủ đề “An toàn giao thông  cho nụ cười ngày mai”

Trường THCS Hoàng Hoa Thám đã có nhiều đổi mới và sáng tạo để tuyên truyền những nội dung khô khan của pháp luật tới gần với học sinh qua nhiều hình thức đổi mới. Các hoạt động giáo dục toàn diện của Nhà trường bán sát tinh thần đổi mới nhằm đánh giá năng lực, phẩm chất học sinh theo chương trình giáo dục phổ thông 2018.

Một số hình ảnh của lễ ký cam kết:

Đổi mới, Sáng tạo trong công tác tuyên truyền ATGT của thầy và trò trường THCS Hoàng Hoa Thám  - Ảnh 6
Đổi mới, Sáng tạo trong công tác tuyên truyền ATGT của thầy và trò trường THCS Hoàng Hoa Thám  - Ảnh 7Các thầy cô đại diện ký cam kết
Đổi mới, Sáng tạo trong công tác tuyên truyền ATGT của thầy và trò trường THCS Hoàng Hoa Thám  - Ảnh 4
Đổi mới, Sáng tạo trong công tác tuyên truyền ATGT của thầy và trò trường THCS Hoàng Hoa Thám  - Ảnh 5
Đổi mới, Sáng tạo trong công tác tuyên truyền ATGT của thầy và trò trường THCS Hoàng Hoa Thám  - Ảnh 8Câu chuyện kể từ một ngã tư đường phố có sự phối hợp của các lực lượng để đảm bảo ATGT
Đổi mới, Sáng tạo trong công tác tuyên truyền ATGT của thầy và trò trường THCS Hoàng Hoa Thám  - Ảnh 9
Đổi mới, Sáng tạo trong công tác tuyên truyền ATGT của thầy và trò trường THCS Hoàng Hoa Thám  - Ảnh 10Trình diễn thời trang với chủ đề giao thông văn minh
Đổi mới, Sáng tạo trong công tác tuyên truyền ATGT của thầy và trò trường THCS Hoàng Hoa Thám  - Ảnh 11Các bạn học sinh vào vai chiến sỹ công an giao thông tuyên truyền biển báo hiệu giao thông

 

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bạn đang đọc bài viết Đổi mới, Sáng tạo trong công tác tuyên truyền ATGT tại chuyên mục Trường Lớp của Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Trường Lớp khác

Hơn 7.000 học sinh THPT tại Bến Tre sẵn sàng “Hiểu mình - Hiểu nghề - Sáng tương lai”

Đầu tháng 11 vừa qua, Tỉnh đoàn Bến Tre phối hợp Sở Giáo dục và Đào tạo, Trung tâm Hướng nghiệp Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức Hành trình truyền thông Hướng nghiệp - Khởi nghiệp dành cho hơn 7.000 học sinh THPT, học viên Trung tâm GDNN - GDTX trên địa bàn 6 huyện, thành phố với chủ đề “Hiểu mình - Hiểu nghề - Sáng tương lai”.

Trường Tiểu học Bế Văn Đàn tưng bừng khởi động tuần mới

Vừa qua, đến với gần 2.000 học sinh trường Tiểu học Bế Văn Đàn (quận Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh), chương trình “Hiểu và thực hành Quyền trẻ em - Luật trẻ em” do Báo TNTP&NĐ tổ chức tuần qua đã mang đến không khí vô cùng sôi nổi bên cạnh những bài học bổ ích.