Theo Dân Trí đưa tin, theo kế hoạch ban đầu, sau khi U23 Việt Nam sẽ về đến Nội Bài, Bộ trưởng Bộ VH,TT&DL Nguyễn Ngọc Thiện và lãnh đạo VFF sẽ tổ chức đón đoàn. U23 Việt Nam sau đó sẽ di chuyển trên 2 chiếc xe buýt mui trần để về tới Văn phòng Chính phủ. Trên đường đi, đội tuyển sẽ tổ chức diễu hành, chia sẻ niềm vui với người dân thủ đô.

Tuy nhiên, VFF cho biết sẽ không có hoạt động diễu hành nào được tổ chức. Đoàn xe U23 Việt Nam sẽ được dẫn đường bởi xe chuyên trách và có mặt trước Văn phòng Chính phủ lúc 14h chiều.

Tại đây, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc sẽ gặp mặt U23 Việt Nam. Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện, trưởng đoàn Dương Vũ Lâm, HLV Park Hang Seo và cầu thủ đại diện U23 Việt Nam sẽ lần lượt báo cáo với Thủ tướng thành tích của đội tuyển tại VCK U23 châu Á 2018.

Sau đó toàn đội về khách sạn nghỉ ngơi và tham dự lễ mừng công do Bộ VH-TT&DL chủ trì tại sân vận động quốc gia Mỹ Đình vào 20h cùng ngày. Buổi lễ này có thể kéo dài tới 0h để đáp ứng niềm mong mỏi và cơ hội giao lưu với đội tuyển của người hâm mộ.

VFF sẽ tổ chức cuộc họp báo giữa HLV trưởng Park Hang Seo của U23 Việt Nam với truyền thông vào chiều ngày 29/1. Sau buổi họp báo này, các thành viên U23 Việt Nam sẽ giải tán về CLB, chuẩn bị cho mùa giải 2018.

Cùng với đó, nguồn tin từ Infonet cho biết, nói về lộ trình bảo vệ an toàn cho đội tuyển cũng như người hâm mộ, Thượng tá Nguyễn Ngọc Mẽ, Trung đoàn trưởng Trung đoàn Cảnh sát cơ động (CSCĐ) Công an TP Hà Nội cho biết: “Trong ngày 28/1, lực lượng CSCĐ vẫn tập trung 100% lực lượng làm nhiệm vụ ở các điểm nóng”.

Theo Thượng tá Nguyễn Ngọc Mẽ, lực lượng CSCĐ cùng CSGT, ANTT… tập trung lực lượng nhằm đảm bảo an toàn cho đội tuyển cùng người hâm mộ các nơi đội tuyển U23 đi qua.

"Trong ngày 28/1, dòng người hâm mộ vẫn hân hoan mừng chiến thắng của đội tuyển U23 nên lực lượng CSCĐ phải làm nhiệm vụ hết công suất. Trung đoàn CSCĐ còn bố trí lực lượng phối hợp với Cảnh sát giao thông, tuần tra kiểm soát trên các tuyến phố trọng điểm của TP Hà Nội để đảm bảo an ninh trật tự, đảm bảo an toàn giao thông".

Bên cạnh đó, Thượng tá Nguyễn Ngọc Mẽ cũng thông tin: “Chúng tôi đã giao công việc cụ thể cho từng cán bộ, chiến sĩ ở mỗi chốt để đảm bảo an ninh, an toàn tuyệt đối cho các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, cho nhân dân đi cổ vũ đội bóng”.

Thượng tá Nguyễn Ngọc Mẽ cho biết thêm, ngày 28/1, đội tuyển U23 Việt Nam về nước, Trung đoàn Cảnh sát cơ động cũng bố trí lực lượng, lên phương án dự bị cho kế hoạch bảo vệ, đón đoàn từ Sân bay Nội Bài về trung tâm thành phố Hà Nội.

Gia Đạt (Tổng Hợp)