Đội tuyển Việt Nam không dùng bữa ở phòng chung khi tham dự AFF Cup 2020

Việt Nguyễn
Với mục tiêu đảm bảo phòng chống dịch COVID-19, Singapore đã yêu cầu các thành viên đội tuyển tham dự AFF Cup đều phải dùng bữa ở phòng riêng, không phục vụ ở phòng chung.

Do sự nghiệm trọng của COVID-19, nước chủ nhà mới đây đã yêu cầu các thành viên không chỉ thuộc đội tuyển Việt Nam mà tất cả các cầu thủ còn lại tham gia VFF Cupp 2020 phải dùng bữa tại phòng riêng để hạn chế tiếp xúc.

Tuy nhiên, một vài Liên đoàn bóng đá khác trong khu vực cùng với Việt Nam đã có ý kiến cho rằng, việc này là không cần thiết. Bởi các đội tuyển khi tới đây đều đi chuyển thắng đến nơi tập trung và hoạt động với cơ chế khép kín. Các cầu thủ chỉ được di chuyển từ khách sạn đến sân tập, sân thi đấu và ngược lại, không tiếp xúc với bất cứ ai ngoài những người có trách nhiệm và đều được quản lí chặt chẽ. Chính vì vậy việc hạn chế tiếp xúc này là không cần thiết.

Thêm vào đó, cũng có một lí do quan trọng mang tính chất văn hóa. Bữa ăn tập thể đối với văn hóa châu Á nói chung và Việt Nam nói riêng được xem là một hoạt động quan trọng trong ngày. Đây sẽ khoảng thời gian hiếm hoi để toàn bộ các thành viên có thể ngồi xuống và trò chuyện cùng nhau, vừa để giải tỏa cảm xúc, vừa để gia tăng tính đoàn kết.

Đội tuyển Việt Nam không được dùng bữa ở phòng chung khi tham dự AFF Cup 2020 - Ảnh 2
Bữa ăn ở Việt Nam là thời gian để mọi người trò chuyện và chia sẻ cảm xúc

Nếu đi đến chung kết thì các cầu thủ sẽ có 1 tháng sinh hoạt trong phạm vi khách sạn. Thử hình dung với 1 tháng sắp tới, ngoài việc vận động ở sân tập và sân thi đấu tất cả thành viên các đội tuyển đều chỉ ở khách sạn. Việc bữa ăn chỉ được thực hiện tại phòng riêng sẽ tạo tâm lý tiêu cực về mặt tinh thần cho các cầu thủ. Chủ nhà Singapore đã ghi nhận các ý kiến nhưng chưa có phản hồi về quyết định cuối cùng.

Ngoài ra còn có những vấn đề khác của AFF Cup năm nay mà chủ nhà Singapore sẽ phải xem xét lại như công tác tổ chức, việc mở phòng Gym tại các khách sán, tính toàn khả năng, sức chứa của sân bóng trong tình hình dịch COVID-19 để khán giả vào sân theo dõi... Hiện Singapore đang áp dụng chính sách không tụ tập quá 5 người và đều phải tiêm đủ 2 mũi vaccine.

Đội tuyển Việt Nam không được dùng bữa ở phòng chung khi tham dự AFF Cup 2020 - Ảnh 1
Park Hang Seo vẫn đang cùng các học trò tập luyện chăm chỉ chuẩn bị cho AFF Cup 2020

Sau khi phải tạm hoãn vì COVID-19, AFF Cup 2020 đã chính thích được tổ chức từ ngày 5/12/2012 đến 1/1/2922 với sự tham gia của 10 đội bóng Tuyển Việt Nam, Malaysia, Indonesia, Campuchia, Lào (Bảng B) và Thái Lan, Myanmar, Philippines, Singapore và Timor-Leste (Bảng A).

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bạn đang đọc bài viết Đội tuyển Việt Nam không dùng bữa ở phòng chung khi tham dự AFF Cup 2020 tại chuyên mục Bóng Đá của Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Bóng Đá khác

"Hỏi xoáy - đáp xoay" cầu thủ Văn Hậu

Không khí buổi họp báo công bố Giải bóng đá U9 toàn quốc - Toyota Cup năm 2024 diễn ra tại Thủ đô càng trở nên vui vẻ và sôi nổi vì màn “Hỏi xoáy - Đáp xoay” giữa các cầu thủ nhí với hai tuyển thủ Đoàn Văn Hậu và Nguyễn Hữu Thực.