Đông ấm vùng cao – Viết tiếp ước mơ

Tuấn Anh
Chương trình tình nguyện do Chi đoàn cơ quan Thành đoàn Nha Trang, Đoàn Thanh niên Công an Nha Trang, Đoàn phường Vạn Thắng (TP.Nha Trang, Khánh Hòa) và Huyện đoàn Khánh Sơn dành cho các bạn thiếu nhi, học sinh khó khăn tại huyện miền núi Khánh Sơn, tỉnh Khánh Hòa.

Với mong muốn viết tiếp những ước mơ và động lực vươn lên trong cuộc sống, các đơn vị tổ chức trao 33 suất quà cho trẻ em, người già neo đơn đang được chăm sóc tại Trung tâm Bảo trợ xã hội huyện Khánh Sơn và các cán bộ, nhân viên trung tâm.

Các đơn vị trao tặng 184 suất quà, áo ấm cho học sinh của trường TH Sơn Hiệp

Chương trình đã trao 184 suất quà, áo ấm, nhu yếu phẩm cho học sinh của trường Tiểu học Sơn Hiệp và tổ chức phiên chợ "Gian hàng 0 đồng" với các đồ dùng học tập, đồ chơi miễn phí cho học sinh. Đồng thời, Đoàn Thanh niên Công an TP. Nha Trang trao 10 suất học bổng (500.000 đồng/suất), 1 máy lọc nước trị giá 5 triệu đồng cho trường Tiểu học Sơn Hiệp.

Trao quà tặng cho các em thiếu nhi mồ côi, người già neo đơn tại Trung tâm Bảo trợ xã hội huyện Khánh Sơn, Khánh Hòa

Trong khuôn khổ chương trình, các học sinh địa phương còn được tham gia hoạt động vui chơi, giao lưu sôi nổi với các đoàn viên, thanh niên như gấp hạc, làm hoa giấy, tập huấn kỹ năng thoát hiểm khi gặp đám cháy, kiến thức bảo vệ bản thân...

Các bạn học sinh được hướng dẫn kỹ năng Phòng cháy chữa cháy, thoát hiểm thoát nạn
Các bạn học sinh hào hứng với "món quà" đầy hấp dẫn của Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng

Anh Trương Ngọc Long, Bí thư Chi đoàn Thành đoàn Nha Trang chia sẻ: “Đây là hoạt động được tổ chức thường niên nhằm phát huy vai trò xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ thành phố Nha Trang trong hỗ trợ, giúp đỡ người dân, đồng bào dân tộc thiểu số, đặc biệt là san sẻ yêu thương, quan tâm chăm sóc các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn ở vùng sâu, vùng xa”.

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bạn đang đọc bài viết Đông ấm vùng cao – Viết tiếp ước mơ tại chuyên mục Nhịp cầu yêu thương của Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Nhịp cầu yêu thương khác

Vòng tay ấm của báo Đội

Những ngày cuối năm rộn ràng, đoàn công tác của Báo TNTP&NĐ cùng Sở GD&ĐT tỉnh Quảng Trị đã có dịp đến thăm, tặng quà và trao học bổng cho gần 200 học sinh trường TH&THCS Triệu Thượng (điểm trường Trấm), huyện Triệu Phong, tỉnh Quảng Trị.

UPU - Tiếp bước em đến trường

Vào một buổi chiều mùa đông se lạnh đầu năm mới, gần 200 bạn học sinh dân tộc thiểu số tại điểm trường Lịch Sơn thuộc trường Tiểu học La Hiên (huyện Võ Nhai, tỉnh Thái Nguyên) đã được nhận những món quà ấm áp, nghĩa tình từ Ban Tổ chức (BTC)- Ban Giám khảo (BGK) cuộc thi Viết thư Quốc tế UPU.

Hội chợ tuổi thơ, giúp bạn nghèo vui Tết

“Hội chợ tuổi thơ” giúp các em rèn luyện kỹ năng sống, tinh thần tiết kiệm cho đội viên, thiếu nhi, tham gia tích cực trong các hoạt động tập thể, nâng cao ý thức bảo vệ môi trường và rèn lòng nhân hậu, cảm nhận được niềm vui nhân đôi, hạnh phúc bội phần khi giúp đỡ được người khác.

Ước mơ của trẻ em xóm ngụ cư

Hơn 30 bạn nhỏ đang sinh sống tại các xóm ngụ cư nghèo trên địa bàn quận Tân Phú (TP. Hồ Chí Minh) đều đặn gặp nhau vào sáng Chủ nhật hằng tuần tại thư viện cộng đồng “Tổ Kiến Nhỏ” (nằm trên đường Quách Đình Bảo, phường Phú Thạnh, TP. Hồ Chí Minh) để được đọc sách và giao lưu, kết nối...