Tâm chấn trận động đất nằm gần thị trấn Raboso, bang Puebla, cách Mexico City khoảng 120 km về phía Đông Nam.

Hậu quả do trận động đất kinh hoàng này gây ra khiến hàng chục tòa nhà sụp đổ, nhiều nhà dân, phương tiện giao thông chôn vùi trong đống đổ nát.

Động đất kinh hoàng ở Mexico khiến ít nhất 150 người thiệt mạng 1

Tính đến thời điểm này có ít nhất 149 người thiệt mạng. hầu hết ở các tiểu bảng Puebla, Morelos, Mexico... Con số này dự kiến tiếp tục tăng trong thời gian tới này.

Các nhân viên cứu hộ, người dân và lãnh đạo thành phố Mexico đang nỗ lực tìm kiếm cứu nạn. Có hàng loạt tình nguyện viên cùng nhau gọi tên những người đang mất tích ở khu vực các tòa nhà bị sập.

Động đất kinh hoàng ở Mexico khiến ít nhất 150 người thiệt mạng 2

Ông Jorge Ortiz Diaz, 66 tuổi, một người tham gia cứu hộ, cho biết trận động đất xảy ra "như thể Chúa nổi giận với chúng tôi".

Tổng thống Mexico, Enrique Peña Nieto cho biết đã có 27 tòa nhà cao tầng bị sụp đổ ở thủ đô Mexico cách tâm chấn cùa trận động đất khoảng 120km.

Động đất kinh hoàng ở Mexico khiến ít nhất 150 người thiệt mạng 3

Vài giờ trước khi trận động đất xảy ra, nhiều người đã tham gia tập dượt nhân ngày tưởng nhớ hàng nghìn người thiệt mạng ở thành phố Mexico năm 1985 do thảm họa thiên nhiên cũng vào ngày 19/9. Trận động đất mới nhất xảy ra chưa đầy hai tuần sau trận mạnh 8,1 độ ở phía nam nước này khiến 90 người chết.

Ông Paul Earle, nhà địa chất học của Cục Khảo sát địa chất Mỹ, cho rằng còn quá sớm để nói liệu có bất cứ mối liên hệ nào giữa hai trận động đất hay không. Dù trận đầu tiên mạnh hơn nhiều, trận hôm 19/9 ở gần thủ đô Mexico hơn, gây thiệt hại lớn hơn. 

Tổng thống Mexico nói thêm: "Chúng tôi đang phải đối mặt với tình trạng khẩn cấp. Lực lượng quân đội đang nỗ lực hỗ trợ đội cứu nạn không ngừng nghỉ kể cả ngày hay đêm".

Bộ trưởng Bộ Giáo dục Mexico Minister Aurelio Nuño cho biết: "Hiện nay rất cả các trường học ở Mexico sẽ tạm nghỉ cho tới khi có thông báo mới đặc biệt là các trường học ở tiểu bang Puebla và Guerrere sẽ đóng cửa để khắc phục thiệt hại".

Ngọc Hà (Theo CNN)