Liên quan đến việc trên 70 học sinh Trường Tiểu học Phạm Văn Đồng và Trường Mầm non Phú Lộc xã Phú Lộc, huyện Tân Phú, tỉnh Đồng Nai) phải nhập viện với triệu chứng nghi ngộ độc thực phẩm, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Đồng Nai đã tạm ngừng cho trẻ em ở các huyện, thị trên địa bàn uống sữa thuộc Đề án Sữa học đường.

Cụ thể, ngày 3/3, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Đồng Nai Huỳnh Lệ Giang cho biết, Sở đã có văn bản gửi Phòng Giáo dục và Đào tạo 11 huyện, thị trên địa bàn về việc tạm dừng cho trẻ tiếp tục uống sữa thuộc Đề án Sữa học đường.   

Trước đó, ngày 2/3, Bệnh viện đa khoa huyện Tân Phú, tỉnh Đồng Nai, đã tiếp nhận 70 các bạn học sinh trường tiểu học Phạm Văn Đồng (đặt ở xã Phú Lộc) cấp cứu trong tình trạng đau bụng, đau đầu, nôn mửa sau khi uống sữa học đường nhãn hiệu Nutifood.

Không lâu sau đó bệnh viện lại tiếp nhận thêm 3 em bé mầm non của trường mầm non Phú Lộc (cũng ở xã Phú Lộc) cũng do uống loại sữa này.

Bác sĩ Nguyễn Văn Hữu - Chi cục trưởng Chi cục VSATTP tỉnh Đồng Nai cho biết, theo báo cáo ban đầu từ huyện, sau khi trường cho các em uống sữa học đường thì xảy ra đau bụng, nôn ói nên các giáo viên đã cho các em nhập viện cấp cứu, theo dõi.

Hiện chi cục đã yêu cầu cơ quan chuyên môn niêm phong lô sữa Nutifood nghi gây ngộ độc. Đồng thời mẫu sữa đã được gửi mẫu đến Trung tâm Y tế Dự phòng tỉnh Đồng Nai để xét nghiệm, tìm nguyên nhân.

Trao đổi với phóng viên báo Thiếu niên tiền phong, bà Hà Thị Dịu - Trưởng phòng quan hệ cộng đồng cho hay: Hiện phía Nutifood đang kết hợp với các cơ quan chức năng tỉnh Đồng Nai để làm rõ nguyên nhân sự việc của các em học sinh ngộ độc là gì, hiện nay điều đáng mừng là tình trạng sức khỏe của các em học sinh đã tốt ngay sau khi nhập viện buổi sáng thì buổi tối sức khỏe đã ổn định về với gia đình. Phía Nutifood đang cùng các cơ quan chức năng làm rõ và sẽ thông tin đến các cơ quan truyền thông rộng rãi.

Trường Sang