Tình cảnh éo le của Donny van de Beek tại Man Utd

Sau những màn trình diễn ấn tượng trong màu áo Ajax Amsterdam, Donny van de Beek được kỳ vọng sẽ trở thành một luồng gió mới cho tuyến giữa của Man Utd. Thế nhưng không hiểu vì lý do gì, cựu thuyền trưởng Ole Gunnar Solskjaer lại rất hạn chế sử dụng ngôi sao người Hà Lan. Có thông tin cho rằng nhà cầm quân sinh năm 1973 đày ải trên băng ghế dự bị là bởi Van de Beek không phải cầu thủ ông muốn mua, và đó là cách mà vị chiến lược gia này phản ứng với thượng tầng câu lạc bộ.

Donny van de Beek đang phải đối mặt với tình cảnh rất éo le ở Man Utd
Donny van de Beek đang phải đối mặt với tình cảnh rất éo le ở Man Utd

Thời điểm Ole Gunnar Solskjaer phải nhận trát sa thải sau trận thua tủi hổ 1-4 của MU trước Watford, mọi thứ tưởng như sẽ trở nên khởi sắc hơn với Van de Beek. Thế nhưng sau tất cả, tình cảnh của anh ở Old Trafford vẫn éo le như vậy. 

Cơ hội rời Old Trafford trong những ngày cuối của phiên chợ Đông 2022

Ở độ tuổi 24, rõ ràng Van de Beek chẳng muốn an phận trên băng ghế dự bị. Chính vì thế, việc anh muốn rời xa Nhà Hát Của Những Giấc Mơ đã được báo chí Anh đưa tin ngay từ khi kỳ chuyển nhượng Đông 2022 chưa mở cửa. 

Cho đến lúc này, Van de Beek vẫn chưa thể được như ý nguyện. Tuy nhiên, cánh cửa cơ hội đã mở ra với anh trong những ngày cuối cùng của phiên chợ giữa mùa giải. Cụ thể, hồi đầu tuần này Crystal Palace đã đánh tiếng muốn có sự phục vụ của Van de Beek. Theo báo chí Anh, Man Utd và đại diện nam London hoàn toàn có thể đi đến một thỏa thuận trước thứ Hai tuần sau - cũng là thời điểm chợ Đông đóng cửa.

Donny van de Beek có thể sẽ cập bến Crystal Palace
Donny van de Beek có thể sẽ cập bến Crystal Palace

Thông tin từ tờ Daily Mail cho biết, Crystal Palace muốn ký với Quỷ Đỏ một thỏa thuận mượn người kèm điều khoản mua đứt trị giá 40 triệu bảng. Đối với Man Utd, nếu có thể bán Van de Beek với mức giá nói trên, đó sẽ là một món hời lớn. Thế nhưng đương nhiên, tiền đề của việc này là Van de Beek phải thi đấu thật ấn tượng trong phần còn lại của mùa giải nếu thương vụ thực sự nổ ra.