Rãnh áp thấp có trục vào khoảng 23-25 độ vĩ Bắc tiếp tục bị nén bởi bộ phận áp cao lục địa ở phía Bắc.

Do ảnh hưởng của rãnh áp thấp bị nén bởi bộ phận áp cao lục địa từ chiều nay (02/05) ở Bắc Bộ có mưa rào và dông; từ chiều tối và đêm nay có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và dông nhiều nơi. Trong cơn dông có khả năng xuất hiện tố, lốc, mưa đá và gió giật mạnh.

Theo Trung tâm  Dự báo  Khí tượng Thủy văn Trung ương, đợt mưa rào và dông diện rộng ở Bắc Bộ sẽ kéo dài đến hết ngày 03/05, từ ngày 04/05 mưa sẽ giảm dần.

Đợt mưa dông ở Bắc Bộ sẽ kéo dài hết ngày 4/5 1

Chiều nay (2/5), vùng mây dông phát triển ở phía nội thành và phía đông thành phố Hà Nội. Khu vực các quận Long Biên, Hoàng Mai, Bắc Từ Liêm, Nam Từ Liêm có mưa dông và gió giật mạnh.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh nên thời tiết các tỉnh Bắc bộ sẽ dịu mát, độ ẩm trong không khí duy trì ở mức cao, từ 59 - 98%. Nhiệt độ thấp nhất trong khoảng 21 - 24 độ C, cao nhất từ 27 - 30 độ C. Khu vực Hà Nội trời nhiều mây, nhiệt độ thấp nhất trong khoảng 22 - 25 độ C, cao nhất từ 27 - 30 độ C.
 
Cũng theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, trong tháng 5 sẽ có khoảng 2 - 3 đợt không khí lạnh ảnh hưởng đến các tỉnh Bắc bộ, tập trung vào nửa đầu tháng. Các đợt không khí lạnh này sẽ gây mưa rào và giông, nhưng khó có khả năng gây rét tại Bắc bộ.
 
Ngọc Hà