Billy Ketkeophomphone đã có buổi tập đầu tiên cùng ĐT Lào

ĐTQG đến từ nước láng giềng anh em có lịch tập khá giống với ĐT Việt Nam, 2 buổi/ngày. Với mong muốn tạo nên bất ngờ khi đối đầu với nhà Đương kim Vô địch của giải đấu trong lượt trận đầu tiên của bảng B vào ngày 6/12 sắp tới, các cầu thủ ĐT Lào đang thể quyết tâm và niềm tin vô cùng lớn. Họ càng có quyền "mơ" đến 1 chiến thắng khi có thêm cái tên Billy Ketkeophomphone vào trong danh sách đội hình thi đấu.

Billy Ketkeophomphone đá có nhiều năm kinh nghiệm ở đấu trường châu Âu
Billy Ketkeophomphone đá có nhiều năm kinh nghiệm ở đấu trường châu Âu

Tiên đạo 31 tuổi đã có mặt ở Singapore từ tối ngày 1/12 và tập luyện đầy đủ cùng toàn đội. Cách đây không lâu, Billy đã nhận hộ chiếu và ra mắt ĐT lào từ ngay 26/11 tại đại sứ quán Lào ở Pháp. Billy Ketkeophomphone từng thi đấu cho những CLB lớn ở Pháp như Auxerre và Angers

Tiền đạo Billy vẫn cảm thấy thoải mái và đầy tự tin mặc dù Lào bị đánh giá là đội bóng yêu nhất bảng B. Anh chia sẻ với phóng viên: "Thật khó để chơi bóng khi ở chiếu dưới. Nhưng đó cũng là lợi thế, bạn không cần suy nghĩ nhiều, chỉ cần chơi bóng hết mình với trái tim và đam mê".

Tiền đạo nhập tịch cảm thấy tự tin khi cùng những đồng đội mới đối đầu với ĐT Việt Nam
Tiền đạo nhập tịch cảm thấy tự tin khi cùng những đồng đội mới đối đầu với ĐT Việt Nam

"Tôi sẽ khởi đầu bằng việc giúp các đồng đội phát triển thông qua kinh nghiệm đá bóng tại châu Âu của mình. Tôi đem đến hy vọng cho họ rằng 1 ngày nào đó, chúng ta có thể được chơi bóng ở châu Âu. Tôi đang ở trạng thái sung mãn nhất, sẽ có những khó khăn khi làm quen với những đồng đội mới. Tuy nhiên mọi thứ rồi sẽ ổn, vì bóng đá là ngôn ngữ chung, đem lại tinh thần đoàn kết cho mọi cá nhân tham gia".

Ban huấn luyện ĐT Lào đã có những lời nhắc nhở, động viên tinh thần các cầu thủ. Dù có thắng thua thế nào, kết quả ra sao thì cả đội bóng phải sát cánh bên nhau, phát huy tinh thần tập thể và sự đoàn kết.

Trận đấu giữa ĐT Lào và ĐT Việt Nam sẽ diễn ra vào 19 giờ 30 phút ngày 6/12 tới đây.