51 gương mặt mới của dự án”Ươm mầm tương lai” của Quỹ học bổng Vừ A Dính đều là những bạn có hoàn cảnh đặc biệt, khó khăn, trong đó có 24 bạn đến từ vùng biển đảo xa xôi và 27 bạn từ vùng có đông đồng bào dân tộc thiểu số.

 

Các tiết mục văn nghệ đặc sắc của các trường Phan Chu Trinh (Bình Dương), Ngô Thời Nhiệm (TP.Hồ Chí Minh), Duy Tân (TP.Hồ Chí Minh).

Biết các bạn học sinh từ phương xa lần đầu đến TP.Hồ Chí Minh sinh sống và học tập còn nhiều bỡ ngỡ, các mạnh thường quân đã kịp thời gửi những lời động viên, những món quà nhỏ giúp các bạn vững vàng và tự tin hơn trong năm học này.

Các bạn được hòa giọng cùng Diva Thanh Lam.

Niềm vui năm học mới được nâng lên khi các bạn học sinh gắn bó nhiều năm với dự án “Ươm mầm tương lai” có nhiều tin vui: năm học 2017 – 2018 là năm học đánh dấu sự tiến bộ nhiều mặt của tất cả các bạn trong dự án “Ươm mầm tương lai”, với tổng số 144 bạn học sinh đạt loại Giỏi (chiếm tỉ lệ 70%), 41 bạn tốt nghiệp THPT loại khá, giỏi đều đã thi đậu vào các trường Đại học tại TP.Hồ Chí Minh, Hà Nội, Cần Thơ, Nha Trang, và 19 bạn đạt thành tích cao trong các cuộc thi Olympic cấp thành phố.

Năm học này, bạn Giàng A Xoài vui mừng là học sinh mới của trường THCS - THPT Hồng Hà trong sự chào đón của bác Trương Mỹ Hoa và cô Hà Thị Kim Sa - Chủ tịch HĐQT - Hiệu trưởng trường THCS - THPT Hồng Hà (TP.Hồ Chí Minh).

Đặc biệt có bạn Hoàng Tiến Đạt, dân tộc Tày - học sinh của trường THCS-THPT Đinh Thiện Lý đã được nhận học bổng “Tinh hoa” của trường Đại học Hoa Sen trị giá 200 triệu đồng.

Bạn Hoàng Tiến Đạt (dân tộc Tày - học sinh của Trường THCS-THPT Đinh Thiện Lý, TP.Hồ Chí Minh) chia sẻ những tâm sự của mình.

Đây là món quà tinh thần lớn nhất, là trái ngọt, hoa thơm đã thay lời tri ân của các học sinh thuộc dự án “Ươm mầm tương lai” dành cho sự quan tâm đặc biệt của Quỹ Học bổng Vừ A Dính, của nhà trường, thầy cô, các tấm lòng hảo tâm và đặc biệt là bác Trương Mỹ Hoa – Người luôn dành tình cảm và sự ưu ái của mình cho học sinh - sinh viên dân tộc thiểu số và vùng biển đảo.

Để ghi nhận sự phấn đấu vươn lên trong học tập của các bạn, năm nào Quỹ Học bổng Vừ A Dính thưởng mỗi học sinh giỏi 1 suất học bổng trị giá 1 triệu đồng. Quỹ học bổng Vừ A Dính cũng trao giấy khen và phần thưởng trị giá 5 triệu đồng cho sinh viên Châu Nguyệt Cẩm Vân (dân tộc Hoa - trước đây thụ hưởng học bổng của dự án “Ươm mầm tương lai” tại trường THCS-THPT Duy Tân. Tháng 7/2018, Cẩm Vân đã bảo vệ luận văn tốt nghiệp đại học với điểm 10 xuất sắc).

 

Trong không khí đầm ấm của Ngày họp mặt đầu năm học 2017-2018, Quỹ học bổng Vừ A Dính đã gửi thư cảm ơn đến tập đoàn SSG và Ban Giám hiệu trường Phổ thông Song ngữ Quốc tế Wellspring Sài Gòn, công ty TNHH Linh Nga - Bình Dương, công ty TNHH May mặc Nguyên Dung, công ty CP Bình Tiên - Nhãn hàng Biti’s, công ty CP Dược Imexphar, hệ thống nhà thuốc tây Dược Thảo…

Nhà giáo Đặng Thị Ngọc Bích - Hiệu trưởng trường TH - THCS - THPT Phan Chu Trinh (tỉnh Bình Dương) phát biểu trong buổi lễ.

Quỹ học bổng Vừ A Dính và công ty TNHH Sản xuất Thương mại Đại Khang Phát trao tặng bức tranh Đồng thay cho lời cảm ơn sâu sắc của Quỹ và các bạn học sinh thuộc dự án “Ươm mầm tương lai” gửi đến Tập đoàn SSG và trường Song ngữ Quốc tế Wellsping Sài Gòn.