Dự báo thời tiết trên cả nước dịp Giỗ Tổ Hùng Vương

PV
Cơ quan khí tượng cảnh báo thời tiết nắng nóng và nắng nóng gay gắt sẽ diễn ra trên diện rộng, trải dài từ Bắc đến Nam trong dịp nghỉ lễ Giỗ Tổ Hùng Vương

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia vừa đưa ra dự báo tình hình thời tiết dịp nghỉ lễ Giỗ Tổ Hùng Vương 10-3 âm lịch (18-4) và tình hình thời tiết các vùng trên cả nước trong 10 ngày tới.

(Ảnh minh họa)

Theo đó, từ ngày 17 đến 19-4, khu vực Bắc Bộ ngày nắng, có nơi nắng nóng, riêng Điện Biên, Lai Châu, Sơn La, Lào Cai, Yên Bái, Hòa Bình có nắng nóng và nắng nóng gay gắt; chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, riêng khu vực vùng núi có mưa rào và dông rải rác. Nhiệt độ cao nhất phổ biến từ 36-38 độ, có nơi trên 39 độ; độ ẩm tương đối thấp nhất phổ biến từ 35-40%.

Khu vực Trung Bộ ngày nắng nóng và nắng nóng gay gắt, riêng khu vực từ Khánh Hòa đến Bình Thuận có nắng nóng cục bộ; chiều tối có mưa dông vài nơi; đêm không mưa. Khu vực từ Thanh Hóa đến Phú Yên và Tây Nguyên có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến từ 35-37 độ, có nơi trên 38 độ; độ ẩm tương đối thấp nhất phổ biến từ 40-45%.

Cảnh báo nắng nóng ở phía Tây Bắc Bộ, khu vực từ Thanh Hóa đến Phú Yên, Tây Nguyên và Nam Bộ có khả năng kéo dài trong nhiều ngày tới. Từ khoảng ngày 19 đến 20-4, khu vực phía Đông Bắc Bộ có khả năng xảy ra nắng nóng diện rộng.

Từ ngày 19 đến ngày 26-4, phía Tây Bắc Bộ, từ Thanh Hóa đến Phú Yên: có nắng nóng và nắng nóng gay gắt, có nơi đặc biệt gay gắt; từ ngày 24-4 nắng nóng có xu hướng giảm dần. Từ đêm 20 đến 21-4 phía Tây Bắc Bộ có mưa rào và dông rải rác.

Phía Đông Bắc Bộ, từ ngày 19 đến 20-4, có nắng nóng. Từ đêm 20 đến 21-4 và từ 22 đến 24-4, có mưa rào và dông rải rác.

Tây Nguyên có nắng nóng diện rộng, khoảng từ ngày 20-4 có nắng nóng cục bộ. Nam Bộ có nắng nóng và nắng nóng gay gắt.

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

  • Tags
Bạn đang đọc bài viết Dự báo thời tiết trên cả nước dịp Giỗ Tổ Hùng Vương tại chuyên mục Chuyển động của Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Chuyển động khác

Phát huy tính chuyên sâu theo lĩnh vực chuyên môn, thế mạnh của thanh niên

Chiến dịch Thanh niên tình nguyện (TNTN) Hè 2024 được triển khai từ tháng 4 đến hết tháng 8/2024 với yêu cầu các hoạt động tình nguyện phải được chuẩn bị chu đáo cả về nội dung và phương thức tổ chức; phát huy được tính chuyên sâu theo lĩnh vực chuyên môn, thế mạnh của các đối tượng thanh niên.

Nâng cao ý thức chăm sóc và bảo vệ đôi mắt cho học sinh

Sáng 22/5, tại trường Tiểu học Lê Ngọc Hân (quận Hai Bà Trưng, TP. Hà Nội), Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng phối hợp với Tuệ Anh Eye Care tổ chức Lễ Tổng kết và trao thưởng cuộc thi Mắt sáng học đường lần thứ nhất, năm học 2023-2024.