PewPew (tên thật là Hoàng Văn Khoa) - cái tên quá quen thuộc với cộng đồng game thủ Việt Nam. Anh dồn tất cả đam mê và nhiệt huyết của bản thân để đi theo con đường streamer chưa hề có tiền lệ. Từ đó, người ta biết đến anh như người đi đầu trong công việc này.

Dù ngày ấy hay bây giờ, streamer PewPew vẫn chọn lối sống giản dị, hạnh phúc từ những tình cảm chân thành - Ảnh 7
Streamer PewPew là người đi đầu trong công việc stream.

PewPew được gia đình cho đi du học từ lớp 9, cuộc sống ở nước ngoài của anh chàng cũng bình thường như bao người khác. Anh tự lực cánh sinh với nhiều công việc làm thêm: bán hàng ở cửa hàng đồ ăn nhanh, đi bưng bê, quét dọn..

Năm 2013, anh bắt đầu làm YouTuber. Từng bước được nhiều người biết đến nhờ tài ăn nói tự tin, khiếu hài hước. Cộng đồng mạng thường quen thuộc gọi anh là "Ông chú PewPew". 

Dù ngày ấy hay bây giờ, streamer PewPew vẫn chọn lối sống giản dị, hạnh phúc từ những tình cảm chân thành - Ảnh 8
PewPew là một người rất hóm hỉnh và có khiếu ăn nói.

Nhiều người cho đến thời điểm hiện tại vẫn còn nhớ đến PewPew với màn stream tựa game Liên Minh Huyền Thoại vài năm về trước. Những biểu cảm hài hước khi ấy có lẽ là điều làm nên "thương hiệu" của chàng streamer này ở thời điểm đó.

Dù ngày ấy hay bây giờ, streamer PewPew vẫn chọn lối sống giản dị, hạnh phúc từ những tình cảm chân thành - Ảnh 4
Biểu cảm cùng chất giọng hài hước của PewPew luôn thu hút khán giả.

Năm 2018, góp mặt trong chương trình "Mảnh ghép tình yêu" và có màn "thả thính" hot girl "Nóng cùng World Cup" Trâm Anh. Trong phần tìm hiểu, anh chàng streamer tuyên bố mạnh miệng: "Anh không ngại việc ra Hà Nội, anh chỉ cần có lý do thôi", chính câu nói này đã tạo thành "trend" trong giới trẻ. Dù không thành đôi sau chương trình, nhưng cả hai cũng từng chiếm sóng trên truyền thông một thời gian dài.

Dù ngày ấy hay bây giờ, streamer PewPew vẫn chọn lối sống giản dị, hạnh phúc từ những tình cảm chân thành - Ảnh 6
Câu nói này của PewPew đã trở thành hot trend một thời.

Đến năm 2019, PewPew bất ngờ tuyên bố về việc nghỉ làm streamer khiến nhiều fan tiếc nuối. Anh cho biết mình giải nghệ vì muốn tập trung vào công việc kinh doanh, dành thời gian cho gia đình. Có lẽ với PewPew, gia đình vẫn là thứ tồn tại duy nhất, những thứ khác không quá quan trọng. Mặt khác, công việc kinh doanh sẽ giúp anh tự chủ và vững chắc hơn về mặt tài chính để chăm lo cho gia đình.

Dù ngày ấy hay bây giờ, streamer PewPew vẫn chọn lối sống giản dị, hạnh phúc từ những tình cảm chân thành - Ảnh 1
PewPew quyết định giải nghệ để tập trung cho công việc kinh doanh vào năm 2019. 

Ở tuổi 29, PewPew thành lập thương hiệu bánh mì mang tên mình và có được những thành công nhất định. Biệt danh "Pew Chủ tịch" cũng từ đây mà ra. Theo lời kể từ nhiều streamer, anh còn đầu tư vào trang trại nuôi tôm với số lượng không hề nhỏ. 

Dù ngày ấy hay bây giờ, streamer PewPew vẫn chọn lối sống giản dị, hạnh phúc từ những tình cảm chân thành - Ảnh 9
Bánh mì chú Pew được rất nhiều người ủng hộ. 

Hiện tại anh chàng vẫn thỉnh thoảng xuất hiện trên kênh Youtube cho "đỡ nhớ nghề".  Chẳng nói chuyện game nhưng những màn tâm sự chuyện đời của PewPew vẫn luôn thu hút người hâm mộ. Cũng trong dịp này, anh tiết lộ, thời điểm giữa năm ngoái phải bán chiếc xe máy của mình để lấy tiền xoay nợ, bạn bè gia đình không ai hay biết. Dẫu vẫn đang loay hoay, xoay xở nhưng PewPew tin rằng mình vẫn cố gắng được, còn may mắn hơn so với nhiều người cùng thời.

Dù ngày ấy hay bây giờ, streamer PewPew vẫn chọn lối sống giản dị, hạnh phúc từ những tình cảm chân thành - Ảnh 2
 PewPew từng phải bán đi chiếc xe để trang trải nợ nần.

Vẫn chưa "ổn định" được như lời từng chia sẻ thế nhưng nam streamer đình đám một thời này đang nỗ lực để cuộc sống hiện tại luôn cân bằng trong 3 từ: đơn giản, bình yên và ấm áp. Quyết định rời khỏi hẳn ngành giải trí, tập trung nhiều vào kinh doanh khiến anh có thời gian sắp xếp lại cuộc sống, trở lại gần hơn với gia đình. Có lẽ với PewPew, hạnh phúc không ở đâu xa mà chính là những tình cảm chân thành từ những người xung quanh, đặc biệt là người thân ruột thịt.