Thời tiết nắng nóng gay gắt, nhiều người đã nảy ra ý tưởng làm thịt ba chỉ phơi nắng để thay đổi món ăn cho gia đình. Những tưởng chỉ cần cho thịt ra tắm nắng là sẽ có ngay món ăn ngon, nhưng từ lý thuyết tới thực tế đôi khi khác nhau hoàn toàn.

Hòa trong không khí làm "ba chỉ một nắng", một gia đình cũng quyết định làm thử và cái kết thất bại toàn tập. Câu chuyện của họ được chia sẻ rộng rãi trên mạng xã hội khiến ai nấy đều phải bật cười trước những trải nghiệm "đau thương" nhưng xen lẫn hài hước này.

Câu chuyện ấy bắt đầu vào một ngày Hà Nội nắng nóng cực kỳ. Nghe mọi người khen vừa ngon vừa dễ làm gia đình này đã quyết định "ra chợ mua hẳn 3kg thịt ba chỉ ngon nhất, về tẩm ướp gia vị, ngũ vị hương, mắc khén... Trời ơi ướp xong mà thơm nức".

Đu trend làm thịt ba chỉ phơi nắng, treo tận 3 ngày cho chắc chắn và cái kết thật
Ngày đầu tiên phơi thịt trong một tâm trạng vô cùng háo hức.

Kỳ vọng món thịt sẽ ngon bá cháy khi có lợi thế nhà hướng Đông, nắng từ 5h đến 10h. Thêm vào đó, lượm nhặt được chút kinh nghiệm dân mạng mách bảo nhau "treo trước cục nóng điều hoà thịt vừa khô ngoài mà vẫn mềm trong" nên khi hết nắng mặt trời gia đình này đã quyết định để thịt cạnh điều hòa chạy, tiếp tục hong.

Tuy nhiên, những sự cố báo hiệu cho một tai nạn ngoài ý muốn bắt đầu diễn ra. Miếng thịt 3kg chỉ được xẻ làm 4 nên hết một ngày "tắm nắng", thịt tuy có se lại nhưng không khô quắt hoặc cứng như ảnh của mọi người chia sẻ. Quyết định để thêm một ngày nữa, kết quả miếng thịt bắt đầu chảy mỡ ra.

Đu trend làm thịt ba chỉ phơi nắng, treo tận 3 ngày cho chắc chắn và cái kết thật
Thịt bắt đầu chảy mỡ và quyết định "tắm nắng" thêm một ngày nữa.

Được sự góp ý từ người thân phải thêm một ngày nữa mới ngon nên món thịt lại được tắm nắng. "Vẫn nắng 41 độ đấy ạ! 5h ra ngó đã thấy thịt xèo xèo ra mỡ như thịt rán rồi cơ!". Chắc mẩm tối sẽ có món ngon để ăn thế nên đã quyết định không đi chợ vì nghĩ thực đơn có thịt phơi và rau muống dầm sấu.

Hí hửng háo hức bao nhiêu thì khi mở cửa ban công lại ngỡ ngàng bấy nhiêu. Một mùi chua khó chịu bốc lên nhưng vẫn không nghĩ là do thịt và vẫn ung dung kéo thịt xuống rồi chạy ngay vào nhà. Đến khi vào nhà mới tá hỏa ra miếng thịt có mùi.

Đu trend làm thịt ba chỉ phơi nắng, treo tận 3 ngày cho chắc chắn và cái kết thật
Trông miếng thịt vẫn vô cùng ngon nhưng mùi vị thì thật... kinh khủng.

Tiếc của nên quyết định cho thịt vào nồi chiên không dầu, "nướng 1 miếng nhỏ xem ăn được không rồi vứt". Bình thường thịt chiên sẽ thơm nức, mùi bay đến tận cầu thang nhưng "bây giờ mở nồi chiên ra: thối 3 gian nhà, thối 7 gian bếp". Vẫn quyết nếm thử xem thế nào thì eo ôi thật… khủng khiếp. Cuối cùng đành ngậm ngùi vứt 3kg thịt vào sọt rác.

Thịt một nắng nhưng lại được phơi 3 nắng nên có lẽ cái kết ai cũng hình dung được. Do thời gian ở ngoài trời lâu, miếng thịt bị hỏng và bắt đầu chuyển sang giai đoạn bốc mùi chua. Tuy được tẩm gia vị nhưng khi quay lên miếng thịt vẫn có mùi.

Đu trend làm thịt ba chỉ phơi nắng, treo tận 3 ngày cho chắc chắn và cái kết thật
Kết quả đành phải vứt cả 3kg thịt vào sọt rác.

Câu chuyện sau khi đăng tải đã nhanh chóng thu hút sự chú ý của dân mạng. Bên dưới nhiều người đã chỉ ra loạt sai lầm mà gia đình này mắc phải khiến món thịt phơi một nắng không thành công:

- "Miếng thịt quá dày với lại không ai phơi thế này cả. Phải xỏ dây ở đầu thịt cho dài miếng ra chứ bạn".

- "Treo thì kiếm nắng trưa gắt treo, nắng sáng đâu bằng. Với bạn cắt mỏng thịt ra".

- "Người ta cắt mỏng mỏng, chứ ai cắt cục dày như này. Rồi còn nắng sớm có nóng đâu mà bảo thịt không hư được".

Nhìn chung, nếu không phải là "tay chuyên" thì vẫn nên áp dụng công thức trên mạng cẩn thận để làm thịt một nắng. Thịt thái mỏng, tẩm ướp vừa phải và nhớ phơi 1 nắng là đúng 1 nắng thôi nhé!