Tự hào chưa: 3 món "vỉa hè" của Việt Nam mình lọt top những món ăn ngon nhất châu Á

Hà Chi
Bạn có đoán được món ăn nào lọt vào danh sách không?

Mới đây, tờ South China Morning Post (SCMP) - tờ báo tiếng Anh uy tín bậc nhất Hồng Kông đã công bố danh sách những món ăn sáng được cho là ngon nhất châu Á. Và bất ngờ rằng, Việt Nam có tận 3 “đại diện” lọt vào danh sách này.

Món ăn đầu tiên là bánh mì, đây là món ăn nổi tiếng nhất của Việt Nam đối với người nước ngoài. Thậm chí món ăn còn xuất hiện trong từ điển Oxford và được tờ SCMP miêu tả là “quả bom hương vị”. Nhân bánh mì vô cùng phong phú với các món như trứng, chả, ruốc, đồ chua, bơ, pate, sốt…

3 món ăn của Việt Nam lọt vào danh sách những món ăn ngon nhất châu Á - Ảnh 1
Du khách nước ngoài rất yêu thích món bánh mì Việt Nam.

“Đại diện” tiếp theo chính là phở. Món ăn này đã lọt vào vô số bảng xếp hạng ẩm thực trên toàn thế giới. Phở là món ăn phù hợp ăn vào cả 3 bữa trong ngày.

3 món ăn của Việt Nam lọt vào danh sách những món ăn ngon nhất châu Á - Ảnh 2

Món cuối cùng cũng là món gây bất ngờ nhất - đó là bún bò Huế. Bún bò Huế có thể không “nổi tiếng” như bánh mì hay phở, nhưng đây là món ăn tiêu biểu trong nền ẩm thực Việt Nam. Theo tờ SCMP miêu tả, bún bò Huế cũng như phở, có thế ăn vào bất cứ bữa nào trong ngày.

3 món ăn của Việt Nam lọt vào danh sách những món ăn ngon nhất châu Á - Ảnh 3

 

 

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bạn đang đọc bài viết Tự hào chưa: 3 món "vỉa hè" của Việt Nam mình lọt top những món ăn ngon nhất châu Á tại chuyên mục Góc nhìn của Báo Thiếu niên Tiền phong & Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Góc nhìn khác

Báo Đội và những Kỷ niệm với Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng

Mới đây, bác Võ Văn Thưởng - Uỷ viên Bộ Chính trị - Thường trực Ban Bí thư T.Ư Đảng đã được Quốc hội tín nhiệm bầu giữ chức Chủ tịch nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam nhiệm kỳ 2021-2026. Trưởng thành từ các hoạt động của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, ngay khi còn là Bí thư Thường trực và Bí thư thứ Nhất Trung ương Đoàn, tân Chủ tịch nước đã rất quan tâm, đưa ra chỉ đạo về nhiều mặt nhằm phát triển tờ báo dành cho tuổi thơ đất nước.